Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hoa hậu Phương Khánh nói gì trước ồn ào yêu bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái?

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 13/11/2018 11:32:00 +07:00

Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh thẳng thắn trả lời những câu hỏi của độc giả quanh ồn ào sau đăng quang.

- Phương Khánh được và mất gì kể từ sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Trái đất?

Điều tôi chinh phục được là vượt qua nỗi sợ của bản thân và mang hai tiếng Việt Nam được xướng lên, được bạn bè thế giới công nhận. Điều mà tôi không có được sau khi đăng quang để nghỉ ngơi. Mỗi ngày tôi chỉ ngủ được vài tiếng, ít thời gian gặp gỡ bạn bè.

Tôi hiểu rõ sứ mệnh của Hoa hậu Trái đất là đại diện cho đất nước của mình, mang giá trị của con người, văn hóa của Việt Nam giới thiệu cho bạn bè quốc tế, thực hiện các dự án về môi trường trong và ngoài nước.

- Có người nói Việt Nam lại có thêm một cô Hoa hậu mới, quá nhiều Hoa hậu, nhưng vẫn không biết Hoa hậu để làm gì. Chị nghĩ sao về điều này?

Thứ nhất, các cuộc thi Hoa hậu là để tìm ra một người đẹp người và đẹp cả tâm hồn. Người chiến thắng không phải là người xinh đẹp nhất hay thông minh nhất.

Mỗi người phụ nữ đều có vẻ đẹp riêng của mình. Hoa hậu là đại diện cho sắc đẹp, chỉ cần một người Hoa hậu biết sử dụng danh hiệu của mình để mang lại tiếng nói cho những người phụ nữ khác, khích lệ mọi người làm những điều tốt hơn là người Hoa hậu khán giả cần tìm kiếm.

Mỗi người phụ nữ đều là Hoa hậu của bản thân họ. Bản thân của tôi là tân Hoa hậu Trái đất, dự định tương lai là các hoạt động từ thiện và cộng đồng cũng như nâng cao vấn đề bảo vệ môi trường bằng các dự án về môi trường sắp tới. Hơn thế nữa, tôi còn muốn mang vẻ đẹp văn hóa và con người đến gần hơn với thế giới.

phuong khanh (2)

Phương Khánh khi đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018.

- Phẫu thuật thẩm mỹ không còn là chuyện quá xa lạ, vậy tại sao chị lại lảng tránh?

Thật ra tôi không hề lảng tránh khi nói về phẫu thuật thẩm mỹ. Việc thẩm mỹ là giúp cho nhan sắc hoàn thiện hơn. Trong các cuộc thi Hoa hậu quốc tế, điều đầu tiên mà một thí sinh cần phải có là xinh đẹp. Còn về quyết định thắng thua là do trí tuệ và cách ứng xử, cũng như cách đối xử với người khác, cộng thêm sự may mắn.

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, tôi vẫn là tôi. Và tôi chưa bao giờ cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình trước đó. Còn tôi thay đổi để hoàn thiện hơn, để chuẩn bị cho một vai trò mới. Tham gia cuộc thi mình luôn đặt ra mục tiêu là sẽ chiến thắng. Nên sự chuẩn bị kỹ càng là điều quan trọng nhất.

- Chị cũng được biết đến với những phương pháp làm đẹp rất khắc nghiệt: quấn bụng từ năm 16 tuổi, ban đêm dùng nẹp sắt. Chị trải qua đau đớn như thế nào và liệu phương pháp này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thật ra nhiều người nghĩ quấn bụng là đau đớn nhưng đối với tôi nó là sự rèn luyện bản thân. Lúc đầu quấn bụng có đau, sau đó cơ thể mình cũng thích nghi được và quen với cảm giác đó. Bây giờ là thói quen trong cuộc sống của tôi. Tôi không thấy nó ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình. Nhưng tôi cũng không khuyến khích mọi người làm theo bởi vì đó là sự lựa chọn của bản thân.

- Ngày nay khó tin được vào nét đẹp tâm hồn nếu không có ngoại hình. Chị có lời khuyên gì cho những cô gái cũng muốn trở nên xinh đẹp nhưng không có nhiều nguồn tài chính/hỗ trợ?

Thật sự, mỗi người phụ nữ đều xinh đẹp và ai cũng có vẻ đẹp tâm hồn, có nét đẹp riêng của mình. Có rất nhiều phương pháp làm đẹp ngoại hình, chỉ cần bản thân mình biết tận dụng. Điều quan trọng nhất là vẻ đẹp tâm hồn của mình bởi vì không có vẻ đẹp nào sánh bằng vẻ đẹp từ trái tim. Một người phụ nữ luôn tự tin, lạc quan sẽ luôn thu hút hơn cả người có vẻ đẹp về ngoại hình.

- Đang là sinh viên du học tại Singapore, trong 1 năm đương nhiệm của mình bạn sẽ làm gì để cân bằng việc học và các hoạt động bảo vệ môi trường? Và bạn đã có dự án nào để cải tạo môi trường ở Bến Tre chưa?

 
Nếu vì tin đồn mà tôi không nói chuyện, ngại ngùng với anh ấy thì bản thân tôi không phải là một người tốt vì tôi đã quên đi người luôn ủng hộ động viên từ khi mình chưa có gì.

Phương Khánh

Trong một năm đương nhiệm, sẽ có rất nhiều hoạt động, không chỉ trong nước mà còn quốc tế nên cuộc sống của tôi sẽ rất bận. Tôi sẽ không từ bỏ việc học của mình. Trường học tại Singapore cũng hỗ trợ tôi rất nhiều để lịch học của tôi phù hợp với lịch hoạt động. Tôi sẽ quay về trường vào đầu năm 2019, khi khóa học mới bắt đầu.

Khi trở về trường, tôi vẫn chỉ là một sinh viên, vẫn đến trường mỗi ngày và làm bài tại thư viện. Sẽ không có gì thay đổi hay ảnh hưởng đến việc học.

Các dự án cải tạo môi trường Bến Tre, tôi sẽ liên hệ và làm việc cùng với các tổ chức về môi trường và cộng đồng tại địa phương để đưa ra các dự án bảo vệ môi trường trong tương lai.

- Chị có thể trả lời thẳng thắn về những chuyện đang dậy sóng dư luận những ngày qua, ví dụ chuyện với bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái?

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái rất thân thiết với anh trai của tôi. Anh đã giúp cho nhiều nhan sắc Việt được xinh đẹp hơn. Anh luôn hỗ trợ về tinh thần, luôn động viên cho tôi và anh của tôi trong cuộc sống. Cho dù một người có nhiều tin đồn nhưng chỉ cần người đó luôn tốt với mình thì mình luôn trân trọng.

- Thực tế, bác sĩ Chiêm Quốc Thái xuất hiện cùng ai là có tin hẹn hò người đó. Thật khó tin khi bác sĩ đào hoa đó chỉ động viên tinh thần cho chị?

Thật sự một bác sĩ thẩm mỹ sẽ luôn xuất hiện với nhiều người đẹp. Tôi biết khi anh Thái xuất hiện để động viên mình thì sẽ có rất nhiều tin đồn nhưng không vì thế mà mình quên đi tấm lòng của anh ấy.

Tôi không quan tâm đến những tin đồn. Nếu vì tin đồn mà tôi không nói chuyện, ngại ngùng với anh ấy thì bản thân tôi không phải là một người tốt vì tôi đã quên đi người luôn ủng hộ động viên từ khi mình chưa có gì.

Khi một người ủng hộ và quan tâm mình thì mình nên trân trọng bởi vì trong cuộc sống hiện tại rất khó tìm thấy được những tấm lòng như thế. Hiện tại tôi chỉ quan tâm đến công việc và vai trò của mình.

- Nếu như không tham gia các cuộc thi sắc đẹp, giờ chúng ta sẽ có một Phương Khánh như thế nào nhỉ?

Nếu không tham gia một cuộc thi nhan sắc, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi việc học của mình, tìm kiếm một công việc thích hợp như một nhân viên maketing. Tôi luôn có một ước mơ là xây dựng một dự án về môi trường, cộng đồng trong tương lai. Và cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Trái đất đã giúp tôi thực hiện ước mơ đó.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn mọi người luôn dành sự quan tâm và ủng hộ đến tôi. Tôi sẽ tập trung để thực hiện sứ mệnh của mình.

- Xin cám ơn Phương Khánh về những chia sẻ trên!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin