Hoa hậu Ngọc Hân tinh khôi áo trắng trở lại trường

(VTC News) - Tròn 10 ngày sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân bắt đầu đi học trở lại. Chiều 23/8, tân Hoa hậu tinh khôi áo trắng đến trường với một bó hoa thật lớn.

    »

» "Bỏng mắt" ngắm hoa hậu Ngọc Hân gợi cảm bên BMW Z4 » BTC lên tiếng trước lời đồn về Ngọc Hân, Bích Phương » Ngọc Hân đăng quang nhờ bộ bikini của Phước Hạnh? » Hoa hậu Ngọc Hân rạng rỡ với trang sức 200 triệu » 15 bức hình Hoa hậu Ngọc Hân đêm chung kết

Việc đầu tiên của Hoa hậu là mang hoa đến cảm ơn và chia sẻ niềm vui với thầy hiệu trưởng - PGS Nguyễn Văn Đỉnh. Tiếp đó, Hân tham gia buổi học thiết kế thời trang, dưới sự giảng dạy của thầy trưởng khoa Vũ Chí Công.

  Ngày đầu tiên đi học, tân Hoa hậu được các bạn chức mừng bằng một chiếc bánh Ga -tô. Ảnh: TM. 

Ngày đầu tiên đi học, tân Hoa hậu được các bạn chức mừng bằng một chiếc bánh Ga -tô. Ảnh: TM. 

Tập thể nhỏ của Hoa hậu chỉ có 12 thành viên, nên mọi người có thể quan tâm, chia với nhau mọi chuyện trong học tập, cuộc sống. Ở lớp, tân Hoa hậu được các bạn gọi với biệt danh “Hân thỏ”, bởi có 2 chiếc răng và nét đáng yêu, nghịch ngợm giống thỏ con. “Các bạn đặt cho em biệt danh này từ năm đầu tiên đại học, thế là thích và nhận luôn tới giờ”, Ngọc Hân thích thú kể.

“Mì chính cánh” duy nhất của lớp, sinh viên Quang Long chơi với Hân từ năm nhất đại học. Hai người bắt đầu thân nhau khi cùng làm bài tập thuyết trình môn tiếng Việt tại nhà. Cũng bởi 2 gia đình ở gần nhau (Ngọc Hân ở Trần Khát Chân, Quang Long ở Kim Ngưu) nên càng có điều kiện gặp gỡ trao đổi, tạo nên mối quan hệ gắn bó tới tận bây giờ.

“Ngoài cái tật hay quên, Hân còn nhược điểm là hát không hay lắm. Tuy nhiên, cô nàng vô cùng nhiệt tình múa phụ họa, nên thường trở thành diễn viên múa bất đắc dĩ của cả lớp trong mỗi dịp văn nghệ, hát hò”. Quang Long nói. “Hân là người sống hoà đồng, làm người mẫu trong một công ty tên tuổi nhưng chưa bao giờ kênh kiệu, cho là mình hơn người khác”.

Gia đình Quang Long có truyền thống về nghề may, nên bất cứ mẫu nào mới “ra lò”, Hoa hậu thường được Long nhờ “ướm” thử. “Không chỉ mình, mà bất cứ bạn nào trong lớp có mẫu thiết kế mới cần nhờ Hân thử giúp, cô ấy đều sẵn sàng. Tôi sinh năm 82, hơn Hân về kinh nghiệm sống, ngược lại Hân hơn tôi về lĩnh vực thời trang, thiết kế, nên hai anh em luôn chia sẻ về những trải nghiệm sống của mình”.

  Lớp Hân chỉ có 12 thành viên. Thuỳ Linh (áo nâu); Anh Thư (áo vàng); bạn thân Huệ Linh (áo xanh) và

Lớp Hân chỉ có 12 thành viên. Thuỳ Linh (áo nâu); Anh Thư (áo vàng); bạn thân Huệ Linh (áo xanh) và "mì chính cánh duy nhất" Quang Long. 

   Cả lớp đang chăm chú nghe thầy trưởng khoa Vũ Chí Công giảng bài. Buổi học đầu tiên, Hân diện một chiếc áo trắng tinh khôi. Ảnh: TM.

 Cả lớp đang chăm chú nghe thầy trưởng khoa Vũ Chí Công giảng bài. Buổi học đầu tiên, Hân diện một chiếc áo trắng tinh khôi. Ảnh: TM.

Thời điểm lọt vào vòng chung kết Hoa hậu VN, Hân nhận được rất nhiều sự cổ vũ tinh thần từ phía các bạn cùng lớp. Hai người bạn thân là Long “mì chính cánh” là Huệ Linh còn thiết kế một số bộ quần áo cho Ngọc Hân sử dụng trong 15 ngày tại Tuần Châu.“Tính Hân hơi đoảng nên tôi thường gọi điện xuống Quảng Ninh cho cô ấy hỏi xem có quên hay cần trang phục nào không, để gửi xuống qua xe khách” - Long chia sẻ. Riêng cô bạn thân Huệ Linh đã bỏ thời gian thiết kế tới 4 bộ quần áo để Hân mặc trong các hoạt động hàng ngày tại Quảng Ninh.

Đêm chung kết 14/8, sau khi Hân đăng quang, 11 thành viên của lớp thiết kế thời trang sung sướng nhắn tin chúc mừng nhau “tới tấp” như chính niềm vui của mình. “Thực sự mà nói, em cảm thấy vô cùng hứng khởi, cứ ngỡ đang mơ khi người bạn thân thiết của mình trở thành Hoa hậu Việt Nam” - Huệ Linh bộc bạch. “Cho dù Hân “thỏ” trở thành Hoa hậu, thì em tin trên cương vị mới, tính cách của bạn ấy sẽ không thay đổi, vẫn hoà đồng, ngây thơ vui vẻ như khi xưa. Chơi với Hân, em hiểu, bạn ấy không phải là con người “có mới nới cũ”.

Một thành viên khác lớp thiết kế thời trang, sinh viên Lan Anh cho biết, Hân “thỏ” ở lớp rất dễ thương, vô tư. Tuy là người mẫu nhưng không hề có tai tiếng gì cả. Những buổi sinh hoạt lớp, thường tham gia đầy đủ.

  Cận cảnh tân Hoa hậu ngày đầu đi học trở lại. Ảnh: TM. 

Cận cảnh tân Hoa hậu ngày đầu đi học trở lại. Ảnh: TM. 

Theo một số bạn bè, sở thích của Hân “thỏ” là ăn nem chua nướng, nộm, ốc luộc, đặc biệt là được thỉnh thoảng ngồi chơi mấy quán nước ở phố Tạ Hiện, nơi có nhiều người nước ngoài qua lại, có thể giao tiếp với họ, trau dồi khả năng tiếng Anh.

Về phía nhà trường, thầy Vũ Chí Công -Trưởng khoa Thiết kế thời trang xác nhận Ngọc Hân là sinh viên chính quy của khoa. Tuy nhiên, khi hỏi về sự ưu ái dành cho tân Hoa hậu trong học tập, thầy Công khẳng định, bất kỳ sinh viên nào trong trường đều phải tuân theo một quy chế nhất định, hoàn toàn không có sự ưu tiên với bất cứ một ai.

Năm cuối (năm thứ 5) chuyên ngành thiết kế thời trang của Ngọc Hân không phải lên lớp nhiều, tuần chỉ hai buổi, nên cái gọi là “kỷ luật” không còn quá căng thẳng như sinh viên năm 2, 3. Hân có thể chủ động trong việc học tập và công tác xã hội của mình. Đó là một thuận lợi của sinh viên năm cuối. Đăng quang ở thời điểm học năm thứ 2 hoặc 3, nếu phải vì trách nhiệm một Hoa hậu mà nghỉ học quá nhiều Hân sẽ phải bảo lưu kết quả theo quy chế đào tạo.

Mặt khác, khoa Thiết kế thời trang ngoài vinh dự được “quản lý” một sắc đẹp Việt Nam, thì còn có  trách nhiệm giữ gìn phát triển vẻ đẹp đó. Theo thầy Công, khoa thời trang sắn sàng cố gắng tạo điều kiện hết sức giúp Hân phát huy tốt nhất danh hiệu Hoa hậu đang sở hữu. “Cùng với những người thân yêu bên cạnh, khoa sẽ trở thành một hậu phương vững chắc để Hân toả sáng hơn nữa”, Thầy Công hứa hẹn.


» "Bỏng mắt" ngắm hoa hậu Ngọc Hân gợi cảm bên BMW Z4
» BTC lên tiếng trước lời đồn về Ngọc Hân, Bích Phương
» Ngọc Hân đăng quang nhờ bộ bikini của Phước Hạnh?
» Hoa hậu Ngọc Hân rạng rỡ với trang sức 200 triệu
» 15 bức hình Hoa hậu Ngọc Hân đêm chung kết

Dương Thuỳ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN