Hoa hậu Ngọc Châu: 'Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình khó khăn'

Sao ViệtThứ Hai, 27/06/2022 18:10:00 +07:00
(VTC News) -

Trải qua tuổi thơ không may khi bố mất sớm, mẹ một mình nuôi mấy chị em khôn lớn, Hoa hậu Ngọc Châu vẫn khẳng định "Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình khó khăn".

Vượt qua 40 thí sinh còn lại trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp đến từ Tây Ninh Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang cuộc thi năm nay. Bản thân Ngọc Châu cũng trải qua tuổi thơ khó khăn trước khi nổi tiếng. Người đẹp từng kể, cô sinh ra trong gia đình không mấy khá giả ở Tây Ninh. Bố mất sớm vì ung thư, nên mẹ là người nuôi cô và các anh chị em trong gia đình khôn lớn. 

Hoa hậu Ngọc Châu: 'Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình khó khăn' - 1

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022.

Mặc dù vậy, Ngọc Châu vẫn khẳng định cô chưa bao giờ tự nhận gia đình mình khó khăn. Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, hoa hậu sinh năm 1994 nói: "Tôi chưa bao giờ nói rằng gia đình mình khó khăn dù bố mất sớm, bởi mẹ tôi là một người rất kiên cường. Mẹ lúc nào cũng cố gắng để có được cuộc sống tốt hơn, nên tôi cảm thấy mẹ như một người hùng vậy đó".

"Khi bố mất, gia đình tôi đang trồng mía. May mắn là năm đó mía rất được mùa nên thu nhập khá cao. Tuy nhiên năm đó mẹ tôi còn trẻ nên không dám đầu tư thêm. Lúc đó mẹ đã quyết định xây một căn nhà, toàn bộ số tiền thu được thời điểm đó khoảng hơn 100 triệu đồng. Mẹ nói với chúng tôi rằng đây như một tài sản mà bố mẹ để lại, nếu sau này mẹ có đi thêm bước nữa thì cũng không cảm thấy hổ thẹn với các con. Điều đó khiến tôi vô cùng trân quý", người đẹp chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Châu: 'Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình khó khăn' - 2

Ngọc Châu và mẹ.

Chính hoàn cảnh đó đã tạo ra động lực mạnh mẽ để Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 phấn đấu có được thành công như hiện tại. Trong buổi gặp gỡ với báo chí sau khi đăng quang, Ngọc Châu cho biết  chiến thắng tại đấu trường nhan sắc này đối với cô như một giấc mơ. Mỹ nhân quê Tây Ninh dự định dành 70% số tiền thưởng để làm từ thiện, cụ thể là cho việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em, hỗ trợ các bé mất bố mẹ do dịch COVID-19. Số còn lại, tân hoa hậu mong muốn dùng vào việc trau dồi bản thân trong chặng đường sắp tới.

Video: Hoa hậu Ngọc Châu chia sẻ về tuổi thơ 

Tùng Nguyễn
Bình luận
vtc.vn