Hoa hậu Kỳ Duyên quyết khởi kiện đòi danh dự đến cùng

Kỳ Duyên đã nhờ luật sư can thiệp khởi kiện người tố cô vô lễ, khiếm nhã trên xe taxi và trang web khiêu dâm lợi dụng hình ảnh Hoa hậu.


Trước đó, nguyên nhân bắt đầu từ sự việc hoa hậu và mẹ cô được cho là bị một tài khoản Facebook giả có tên T.M tố chửi bậy, hành xử thiếu văn hoá nơi công cộng.

Sự việc chỉ được sáng tỏ khi ê-kip Kỳ Duyên lên tiếng. Và ngay sau lời tố thiếu bằng chứng, T.M đóng cửa luôn trang cá nhân và cũng lặn mất tăm.

Trong lúc sức nóng của việc “tố bậy” còn chưa nguội, Kỳ Duyên tiếp tục bị một trang web bẩn sử dụng hình ảnh không xin phép vào mục đích quảng cáo, câu khách.

Theo đó, hình ảnh Hoa hậu trên trang web đen này hiện lên tràn ngập, khiến những người không có cơ hội hiểu rõ câu chuyện đã nghĩ hoa hậu có đời tư quá phức tạp, thiếu chuẩn mực đạo đức.

Liên tục chỉ trong vài ngày, Hoa hậu Việt Nam 2014 rơi vào 2 lần rắc rối liên quan tới nhân phẩm, khiến cô phải thốt lên bức bối: “Tôi có cảm giác muốn vỡ tung đầu vì quá mệt mỏi”.

Hình ảnh Kỳ Duyên được một trang web bẩn của Nhật Bản đăng tải

Hình ảnh Kỳ Duyên được một trang web bẩn của Nhật Bản đăng tải


Trao đổi với phóng viên, anh Trọng Nghĩa, đại diện truyền thông của Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết: "Chúng tôi đã hoàn thành mọi thủ tục, hồ sơ cần thiết và giao lại cho luật sư xử lý. Tôi sẽ tiếp tục phối hợp để vụ kiện đạt hiệu quả tốt nhất".

Người đại diện cho Hoa hậu Kỳ Duyên trong cuộc chiến pháp lý này là luật sư Lê Quang Vy - người lâu nay được đông đảo nghệ sĩ Việt đặt niềm tin.

Nhận lời giúp đỡ Kỳ Duyên bằng mọi nỗ lực, song bản thân luật sư Vy cũng phải thừa nhận về những điểm mấu chốt khó gỡ trong quá trình đòi lại danh dự cho cô hoa hậu trẻ.

Theo đó, để khởi kiện một trang web có đầu nguồn tại Nhật Bản, và một tài khoản Facebook hiện đã không còn tồn tại là điều không dễ.

Tuy nhiên luật sư Lê Quang Vy khẳng định, anh sẽ làm hết sức mình để đưa sự việc ra ánh sáng, trả lại danh dự cho hoa hậu.


Hoàn toàn hình dung ra sự khó khăn trong quá trình đòi công lý, cả Kỳ Duyên và quản lý của cô, anh Lương Trọng Nghĩa đều biết rủi ro họ phải chấp nhận, bởi có thể kết quả cuối cùng sẽ là con số 0. Tuy nhiên, ê-kip hoa hậu đều hạ quyết tâm "đi đến cùng" vụ kiện này.

Giải thích cho sự quyết tâm ấy, anh Nghĩa chia sẻ, 2 sự việc “trên trời rơi xuống” thời gian qua đã khiến Hoa hậu Việt Nam 2014 phải đối mặt với quá nhiều thiệt thòi, không chỉ ảnh hưởng tinh thần mà còn vật chất.

"Kỳ Duyên có thể vì những lùm xùm này mà mất hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, chưa kể đối tác và khách hàng có thể hiểu lầm, gây thiệt hại trong các hợp đồng công việc đang và sắp ký" - anh nói.

Về phía đại diện luật, luật sư Lê Quang Vy hiện dù chưa thể cung cấp thông tin cụ thể hướng giải quyết, nhưng anh cho biết, anh đang gắng hết sức nghiên cứu và củng cố hồ sơ.

Tuy nhiên, "trong bất kỳ trường hợp nào, bên vi phạm cũng sẽ phải cải chính xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho hoa hậu Kỳ Duyên theo luật định”, luật sư Vy khẳng định.

Nguồn: Dân Việt

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.