Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015: Kinh ngạc với câu trả lời ngây ngô của thí sinh

(VTC News) - Kinh ngạc nghe những câu trả lời ngây ngô, sáo rỗng của thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015.

Trở lại sau 7 năm vắng bóng, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 hứa hẹn sẽ là đấu trường nhan sắc lớn để tìm ra gương mặt ấn tượng nhất, người kế vị xứng đáng sau thành công mùa đầu tiên của Thùy Lâm.

Nhưng dường như sự trở lại này chưa thật sự thuyết phục những người quan tâm tới cuộc thi, bởi ngoài những cái tên quá cũ, đã "nhẵn mặt" tại những cuộc thi người đẹp khác như Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, H' Ăng Ni ê..., thì không ít thí sinh còn bộc lộ lối suy nghĩ và tư duy hạn chế, ngây ngô đến mức khó hiểu. 

Đành rằng, ở lứa tuổi còn rất trẻ, khó có thể đòi hỏi các người đẹp có được những góc nhìn bao quát hay lối suy nghĩ chín chắn, tư duy mạch lạc, nhưng cách trả lời như một cái máy đọc lại một bài học thuộc lòng, đó không thể là gương mặt đại diện mà một cuộc thi nhan sắc tìm kiếm.

Thay bằng việc nói về những điều gần gũi, giản dị trong cuộc sống, các thí sinh "đao to búa lớn" đến những vấn đề đầy vĩ mô một cách sáo rỗng, hoặc ngây thơ hồn nhiên quá mức như trẻ em lên năm, lên ba chứ không phải ở lứa tuổi trưởng thành.

Ban tổ chức đã đưa ra yêu cầu thí sinh thực hiện một clip phỏng vấn ngắn trước đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015, để trả lời ba câu hỏi: 

“Vấn đề xã hội mà bạn quan tâm nhất hiện nay là gì”, “nếu được chọn một địa danh để đến thăm, bạn muốn đến đâu?” và “Nếu phải ví mình là một loại động vật, bạn nghĩ tính cách mình giống con vật nào, tại sao?” nhằm khai thác sự quan tâm của các thí sinh về các vấn đề thời sự, xã hội đang diễn ra hiện nay, và gợi mở việc thể hiện sở thích và tư duy thông qua những câu hỏi tự nhiên.

Bên cạnh một số thí sinh có sự chuẩn bị kĩ càng, và câu trả lời tạm ở mức chấp nhận được như Chế Nguyễn Quỳnh Châu quan tâm tới cộng đồng người đồng tính, Ngô Trà My lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm...thì rất nhiều trong số các thí sinh Hoa hậu hoàn vũ 2015 trả lời câu hỏi ngây ngô, sáo rỗng khiến người xem thất vọng.

Đầu tiên phải kể đến Nguyễn Thị Lệ Nam Em, người đẹp đã trả lời như một cái máy bài học thuộc lòng vòng vèo, thiếu logic, đầy sáo rỗng và rập khuôn về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, lãnh thổ.


Clip câu trả lời của Nguyễn Thị Lệ Nam Em:


Ngô Thị Quỳnh Mai thì ngây ngô hồn nhiên như trẻ lên năm, lên ba khi mơ ước muốn được lên cung trăng gặp chị Hằng vì từ nhỏ đã muốn được chị giúp đỡ và ban ước mơ cho tất cả các bạn khác:


Nguyễn Hoài Nhi chỉ mơ ước nhỏ nhoi như loài cò, vì "cò ăn hoài không mập, tôi cũng vậy".

H' Ăng Ni ê - tưởng rằng một cái tên từng "nhẵn mặt" ở các cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam như thế này sẽ đủ bản lĩnh để trả lời những câu hỏi hết sức bình dị trước ống kính máy quay - chứ chưa phải trước hàng triệu khán giả.

Nhưng người đẹp núi rừng không những thiếu bình tĩnh, cách trả lời không lôi cuốn mà còn ngây thơ muốn trở thành con voi, vì...con voi có nguy cơ tuyệt chủng cao:


Tìm được một gương mặt đẹp không khó, nhưng tìm được một cô gái hội đủ yếu tố nhan sắc và trí tuệ, để đủ bản lĩnh bước ra ngoài kia, với những cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới, không phải điều đơn giản.

Có lẽ, thay vì dạy các cô gái đẹp học thuộc những thứ rập khuôn, rỗng tuếch, hãy chỉ cho các người đẹp thấy, một cuộc sống gần gũi nhất, đáng quan tâm nhất ngay bên cạnh mỗi người.

Đừng để những người đang - trưởng - thành, phải học lại bài học thuộc lòng như thuở ê a , hay khát khao đi gặp chị Hằng xin điều ước ngộ nghĩnh đến vậy.

Thuần Vũ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN