Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng

Hoa hậuThứ Sáu, 17/03/2023 18:03:38 +07:00
(VTC News) -

Sau khi cam kết sẽ dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook để trồng 5ha rừng, H'Hen Niê đã có chuyến đi trồng 1ha rừng đầu tiên tại Bến En (Thanh Hoá).

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 1

Vào ngày kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê đã chia sẻ ước muốn trồng 5ha rừng trong năm nay và cam kết dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook, cũng như sự ủng hộ của mọi người để trồng rừng.

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 2

Sau 25 ngày phát động, nàng hậu đã có đủ chi phí trồng 1ha rừng đầu tiên. Chuyến đi Bến En (Thanh Hoá) lần này nhằm thực hiện trồng 1ha rừng thuộc dự án của H'Hen Niê. 

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 3

H'Hen Niê chia sẻ: “Ai trồng cây người đó có bóng mát nhưng tôi trồng cây được mọi người chung tay, bóng mát là tất cả của chúng ta. Tôi rất vui và hạnh phúc, từ những cây con ngày hôm nay, sẽ lớn lên, phát triển và tạo thành những cây lớn cho các thế hệ mai sau. Sự sống vẫn tiếp nối và duy trì".

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 4

"Tôi yêu màu xanh của cây và không khí trong lành khi được đặt chân vào những khu rừng như thế này. Tôi hy vọng rằng 4ha rừng còn lại sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu để có thể tự tay mình trồng rừng”, nàng hậu nói.

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 5

Trong đợt này, Hoa hậu H'Hen Niê và đoàn trồng tổng cộng 1190 cây, gồm cây Lim và cây Giổi Xanh. 

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 6

Hoa hậu H'Hen Niê trực tiếp cùng mọi người ươm trồng 1190 cây theo các vị trí tại Bến En. Vốn yêu thích núi rừng, H'Hen Niê tràn đầy năng lượng và hăng hái “dẫn đầu" cả đoàn. Cô liên tục pha trò, kể chuyện giúp xua tan đi cảm giác mệt mỏi khi di chuyển trong rừng.

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 7

Không quần áo cầu kỳ, chỉ còn lại một H'Hen Niê bình dân, giản dị, sẵn sàng cầm cây cuốc, sẵn sàng dùng tay bới đất. 

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 8

Sau 1ha rừng này, H'Hen Niê sẽ tiếp tục trồng 4ha rừng còn lại sau khi có đủ kinh phí. Hiện H'Hen Niê vẫn đang thu thập tiền kiếm được từ Facebook và bạn bè ủng hộ cho dự án trồng rừng.

Hoa hậu H'Hen Niê thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng - 9

“Trên con đường sự nghiệp của mình, tôi luôn cố gắng cống hiến cho cộng đồng qua những dự án ý nghĩa, tạo tác động tích cực lâu dài. Nhân dịp Ngày thế giới trồng rừng tháng 3 này, tôi triển khai trồng 1190 cây tương đương 1ha rừng đầu tiên. Thật hạnh phúc khi được tự tay gieo trồng những mầm xanh tươi mới và mong rằng mỗi một mầm xanh gieo xuống không chỉ mang lại lợi ích về sinh thái nói chung mà còn truyền một niềm tin và khát vọng về một tương lai xanh bền vững”, H'Hen Niê tâm sự. 

Ngọc Thanh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn