Hồ Trung Dũng nghĩ về vợ bạn khi hát 'Mùa đông không lạnh nữa'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 13/01/2018 08:23:00 +07:00

Ca sĩ Hồ Trung Dũng khiến khán giả rất thích thú khi hài hước chia sẻ, anh phải nghĩ đến vợ bạn để lấy cảm xúc thu âm ca khúc "Mùa đông không lạnh nữa".

Ngày 12/1, nam ca sĩ Hồ Trung Dũng chính thức cho ra mắt single mới nhất mang tên Mùa đông không lạnh nữa - một ca khúc trữ tình chất chứa đầy nỗi niềm riêng được sáng tác bởi Hà Quang Minh.

Chia sẻ về nội dung ca khúc Mùa đông không lạnh nữa, nhạc sĩ Hà Quang Minh cho biết: "Tôi viết bài hát này trong tâm trạng của những người lâu rồi không quay về Hà Nội ăn tết, họ thè3m muốn cái lạnh những cũng thấy sợ cái lạnh của mùa đông. Cảm giác chông chênh ở giữa cái lạnh lúc 11-12h đêm và không có gì hạnh phúc hơn khi mình sống trông một cái mùa đông khắc nghiệt nhưng bên cạnh mình lại có tất cả những người yêu thương nhất".

 5 4

 Hồ Trung Dũng.

Đặc biệt, đứng trước câu hỏi: "Trong hơn 4 tháng gần đây, hầu như các vocalist đều liên tiếp ra mắt nhưng album mới với sự đầu tư công phu và chỉnh chu. Có phải Hồ Trung Dũng đang sốt ruột và phải vội vàng ra sản phẩm cho bằng bạn bằng bè?”.

Hồ Trung Dũng chia sẻ: “Suốt ruột là có nhưng không có nghĩa là tôi sốt ruốt khi nghe tin các đồng nghiệp của mình ra bài mà suốt ruột vì trong năm 2017 tôi đang im lặng 9 tháng, sau khi ra mắt MV Khoảnh khắc giao thừa và sau đó tôi đi diễn, có lúc tậm trạng không định và trùng xuống nhưng do có ekip - họ giúp tôi phấn chấn và thực hiện tiếp những sản phẩm mới để cống hiến cho khán giả”.

Với câu hỏi, khi thu âm ca khúc, nam ca sĩ nghĩ đến ai để có thể hát tình đến như vậy, Hồ Trung Dũng khiến cả hội trường bật cười vì câu trả lời: “Khi hát ca khúc này, người mà Dũng nghĩ đến chính là vợ của nhạc sĩ Hà Quang Minh. Anh Minh là bạn thân của Dũng nhưng ít người biết vợ anh Minh cũng là bạn của Dũng và cuộc hôn nhân của hai người do Dũng làm mai.

Mà anh Minh sáng tác ca khúc này tặng vợ hay sao nên khi hát Dũng cứ hình dung ra hình ảnh “vai gầy” là bà xã nhạc sĩ nên cứ nghĩ về người phụ nữ đó để lấy cảm xúc cho lúc thu âm.”

 3 5

Đồng Ánh Quỳnh -  Hồ Trung Dũng - Brian Trần chia sẻ cảm xúc khi quay MV "Mùa Đông không lạnh nữa".

Trong buổi họp báo ra mắt single Mùa Đông không lạnh nữa còn có sự hiện diện của ca sĩ Quang Linh. Theo đó, giọng ca Huế xưa tiết lộ Hồ Trung Dũng là một người có văn hóa, bởi lẽ là một nhà giáo nên từng hành hộng, cử chỉ đến cả cách ăn uống và biểu diễn đều thể hiện rất rõ và cũng chính vì thế mà Quang Linh rất quý Hồ Trung Dũng.

"Tôi và ca sĩ Hồ Trung Dũng có một cái duyên với nhau là mỗi lần đi lưu diễn chúng tôi đều ở cùng phòng với nhau và cũng chính nhờ sự thân tình cũng như cái duyên mà hôm này Quang Linh đến đây để ủng hộ đàn em" - ca sĩ Quang Linh chia sẻ thêm.

 7 6

 Ca sĩ Quang Linh - được biết anh là một người rất ngại khi xuất hiện trước đám đông và đây cũng chính một trong số lần hiếm hoi anh xuất hiện. 

MV Mùa đông không lạnh nữa kể về một chuyện tình xuyên không rất lãng mạng và ngọt ngào. Với ý tưởng mới lạ cũng như cách diễn xuất của Đồng Ánh Quỳnh làm tăng thêm cảm xúc cho MV. Những câu hát đầy trữ tình sâu lắng, khung cảnh hoài cổ, một câu chuyện tình xuyên không lãng mạn thì chắc chắc “mùa đông này sẽ không lạnh nữa”.

Video: MV "Mùa đông không lạnh nữa" - Hồ Trung Dũng

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn