• Zalo

Hỗ trợ kinh tế sau đại dịch cho phụ nữ

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 27/10/2021 17:31:43 +07:00
(VTC News) -

Hướng đến thực hiện cam kết xã hội về bình đẳng giới, Unilever Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến Phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Ngày 19/10 vừa qua, Unilever Việt Nam đã khởi xướng tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19” với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của đại dịch đến phụ nữ và trẻ em gái, chia sẻ những câu chuyện vượt khó của phụ nữ trong đại dịch.

Đồng thời, Unilever cũng mong muốn thông qua hội thảo truyền cảm hứng đến các tổ chức, doanh nghiệp có cùng tầm nhìn và mục tiêu để cùng chung tay thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua ba nhóm hành động cụ thể.

Một là, đào tạo, nâng cao năng lực về kinh doanh và phát triển kinh tế, tăng cường cơ hội việc làm cho phụ nữ, đặc biệt là khu vực nông thôn, bán thành thị, các tỉnh phía nam đang bị ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19; tạo điều kiện tối đa cho phụ nữ tại nơi làm việc.

Hai là, tăng tiếp cận tài chính cho phụ nữ giúp họ khởi động lại doanh nghiệp, cải thiện sinh kế, vay vốn thoát nghèo, vượt qua các giai đoạn khó khăn nhất.

Ba là, tăng cường cơ hội truy cập nền tảng số cho phụ nữ.

Hỗ trợ kinh tế sau đại dịch cho phụ nữ - 1

Các khách mời tham gia thảo luận bàn tròn tại buổi hội thảo.

Chúng tôi tham vọng sẽ trao quyền, trao cơ hội bình đẳng để phát triển đến 1 triệu phụ nữ Việt Nam trong vòng 5 năm tới với 3 trụ cột chính: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Nâng cao vị thế của phụ nữ tại nơi làm việc và phát triển sự nghiệp và Loại bỏ những định kiến bất lợi làm cản trở sự tiến bộ của phụ nữ”, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ.

 

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !