• Zalo

Hồ Thu Anh: Tôi chủ động giúp bạn diễn nam thực hiện cảnh tình cảm

Sao ViệtThứ Năm, 12/11/2020 13:49:00 +07:00
(VTC News) -

"Tôi thoải mái trong suốt quá trình thực hiện cảnh nóng của phim Sài Gòn trong cơn mưa, nhưng bạn diễn lại căng thẳng, sợ hãi và ngượng ngùng" - Hồ Thu Anh chia sẻ.

Hồ Thu Anh là diễn viên chính trong các MV triệu view như: Lạc trôi (Sơn Tùng M-TP), Sau tất cả (Erik), Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Dalab, Tóc Tiên)... Cô là fashionista triển vọng, từng tham gia The Face 2018 dưới sự huấn luyện của siêu mẫu Thanh Hằng.

Mới đây nhất, Hồ Thu Anh lấn sang lĩnh vực điện ảnh với vai nữ chính trong phim Sài Gòn trong cơn mưa. Cô gái sinh năm 1994 trải lòng với VTC News về vai diễn đầu tiên, về tâm lý thoải mái khi đóng cảnh nóng trên màn ảnh rộng.

- "Sài Gòn trong cơn mưa" đang được chiếu tại các rạp, chị thấy khán giả phản ứng thế nào với bộ phim?

Tôi thực sự rất vui vì trong các buổi chiếu ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM, tôi thấy mọi người cùng khóc, cùng cười với các nhân vật. Còn về diễn xuất của bản thân, có những phân cảnh lẽ ra tôi có thể làm tốt hơn. Tuy nhiên, tôi không muốn thay đổi gì. Có những phân cảnh như thế thì tôi mới biết mình đang yếu ở điểm gì và cần phải cố gắng hơn.

Hồ Thu Anh: Tôi chủ động giúp bạn diễn nam thực hiện cảnh tình cảm - 1

Hồ Thu Anh và Avin Lu trong phim "Sài Gòn sau cơn mưa".

- Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, chị đã phải đóng cảnh nóng. Điều này có khiến chị gặp khó khăn?

Tôi coi cảnh nóng cũng bình thường như các cảnh quay khác và rất thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Hồ Thu Anh

Tôi không thấy có bất cứ gì gọi là khó khăn. Tôi coi cảnh nóng cũng bình thường như các cảnh quay khác và rất thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Tuy nhiên, bạn diễn của tôi - Avin Lu - thì đúng là có chút căng thẳng, sợ hãi và ngượng ngùng. Tôi phải chủ động dắt nhịp và bảo em ấy hãy thoải mái khi thực hiện cảnh quay này.

Sự thoải mái từ phía tôi và sự ngượng ngùng của Avin Lu lại vô tình rất phù hợp với tâm lý của hai nhân vật trong phim.

- Chị và Avin có chuẩn bị thế nào cho cảnh quay này?

Trước khi phim Sài Gòn trong cơn mưa bấm máy, chúng tôi và cả ê-kíp có thời gian dài tập luyện với nhau. Có những buổi, tôi chủ động bảo đạo diễn không đến, để tôi và Avin tập với nhau.

Riêng với cảnh nóng, chúng tôi không tập trước. Chúng tôi chỉ nắm bắt ý đồ của đạo diễn và thực hiện luôn.

Cảnh này chúng tôi thực hiện trong một đêm. Ban đầu, cả ê-kíp đều nghĩ đó sẽ là cảnh quay rất khó khăn, thế nhưng khi thực hiện lại rất vui. Chúng tôi cùng nhảy trên nền rất nhiều bản nhạc khác nhau. Có khi nhạc tắt rồi nhưng Avin vẫn muốn nhảy tiếp vì phiêu quá.

Hồ Thu Anh: Tôi chủ động giúp bạn diễn nam thực hiện cảnh tình cảm - 2

Hồ Thu Anh và Avin Lu thực hiện "cảnh nóng" trong suốt một đêm.

- Tuy nhiên, khi lên phim, một số khán giả cho rằng cảnh khiêu vũ giữa Mây và Vũ lẽ ra nên dài hơn một chút, phiêu hơn một chút?

Tôi cũng thấy cảnh đó khi lên phim hơi ngắn. Tuy nhiên, chắc chắn đạo diễn và ê-kíp có ý đồ riêng nên mới dựng như thế. Tôi thấy cảnh đó cũng như các cảnh khác trong phim khá nhẹ nhàng, hợp lý và vừa phải.

- Ban trai phản ứng thế nào với cảnh nóng chị thực hiện trong phim?

Khi thực hiện cảnh quay này, có lẽ mọi người trong ê-kíp còn lo lắng cho bạn trai nhiều hơn cho tôi (cười). Tuy nhiên, trước khi quay phim, tôi đã trao đổi rõ với anh ấy về vai diễn của mình và cũng nói về cảnh nóng. Anh ấy rất tin tưởng và ủng hộ tôi. Đó cũng là một trong các lý do khiến tôi thoải mái khi đóng phim.

Sau khi phim ra mắt, bạn trai tôi có nhận xét các nhân vật trong phim rất vừa vặn, không có ai bị "out". Anh ấy bảo tôi diễn được và rất tự hào về tôi.

Video: Diễn xuất của Hồ Thu Anh trong phim "Sài Gòn trong cơn mưa"

- Mây của "Sài Gòn trong cơn mưa" sẵn sàng rời xa người yêu khi nhận thấy giữa hai người không có sự kết nối. Còn chị thì sao?

Nếu là tôi, chắc tôi cũng sẽ quyết định như thế. Tôi nói "nếu" vì ở ngoài đời toàn bị người ta rời xa chứ chưa chủ động rời xa a bao giờ (cười).

- Thật khó tin một cô gái xinh đẹp, cá tính và thông minh như chị lại bị rời xa?

Tôi xinh đẹp, thông minh thì sẽ có người khác xinh đẹp hơn, thông minh hơn, quyến rũ hơn. Tôi rất yếu đuối nên khó có thể quyết định rời xa ai đó, nhưng khi rời xa rồi thì tôi lại rất mạnh mẽ.

Mỗi khi bước qua một cuộc tình, tôi không có cảm giác cay cú hay thù hận.

Hồ Thu Anh

Khi đã trải qua chuyện chia tay, tôi thấy đó là những trải nghiệm rất quý báu. Nhờ người ta rời xa tôi mà tôi mới có cơ hội trải qua những cảm xúc đó. Vì thế, mỗi khi bước qua một cuộc tình, tôi không có cảm giác cay cú hay thù hận. Nhiều khi bị rời xa đâu phải do lỗi của mình hay của người ta, mà có khi đơn giản là cả hai thấy không hợp khi ở cạnh nhau.

Thực sự là khi chia tay, tôi không nghĩ nhiều lắm tới vấn đề lỗi của ai mà tập trung vào vấn đề vượt qua chuyện đó như thế nào. Tôi tập trung vào những ngày sắp tới, thay vì quay lại mổ xẻ, dằn vặt quá khứ.

Tôi không phải là người tự tin nhưng lại có cái nhìn nhẹ nhàng với những chuyện xảy ra trong cuộc sống. Chính vì thế, tôi có thể thẳng thắn nhìn nhận mọi việc và bước qua nó. Tôi không thích cách vòng vo, lẩn tránh.

Hồ Thu Anh: Tôi chủ động giúp bạn diễn nam thực hiện cảnh tình cảm - 3

 

- Người mẫu, fashionista và bây giờ là diễn viên - đó là những gạch đầu dòng về chị. Trong thời gian tới, chị còn muốn thêm cái gạch đầu dòng nào nữa không?

Có lẽ là chưa. Tôi vẫn còn nhiều thứ phải làm với cái gạch đầu dòng mới này - diễn viên. Tôi cần phải học thêm nhiều thứ, trau dồi thêm khả năng diễn xuất. Tuy nhiên, tôi sẽ không quá tập trung vào việc học diễn xuất mà học thêm các kỹ năng bên lề như khiêu vũ, võ... Tôi muốn diễn xuất của mình có được sự tự nhiên.

- Diễn viên, đó là nghề chị yêu thích từ trước hay niềm yêu thích này chỉ mới được phát hiện ra sau khi đóng Mây của "Sài Gòn trong cơn mưa"?

Trước đó, khi đóng các MV của Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh... và làm người mẫu, tôi chỉ cảm thấy mình thích đi quay, thích diễn, thích đứng trước camera, còn thích đóng phim thì chỉ sau khi đảm nhận vai Mây trong Sài Gòn trong cơn mưa.

Nhờ có Mây, tôi mới hiểu việc hóa thân trọn vẹn vào một nhân vật có số phận là thế nào. Tôi rất hứng thú với việc mình biến thành một con người hoàn toàn khác. Tôi rất vui khi được học những điều mới mà nếu không đóng nhân vật đó, tôi khó có cơ hội trải nghiệm.

Tôi biết mình còn nhiều thiếu sót vì chỉ là diễn viên tay ngang. Tôi cũng không có cái gọi là năng khiếu bẩm sinh - điều cực kỳ quý giá đối với những người làm nghệ thuật. Tuy nhiên, chính những hạn chế đó lại khiến tôi hứng thú và cố gắng hơn. Và khi đạt được điều gì đó, nhìn lại hành trình mình đi qua, tôi rất hạnh phúc.

Hồ Thu Anh: Tôi chủ động giúp bạn diễn nam thực hiện cảnh tình cảm - 4

 

- Muốn tập trung vào công việc diễn viên, chị cảm thấy thế nào nếu có những nhận xét tiêu cực?

Tôi nghĩ làm diễn viên thì phải chấp nhận việc được yêu và bị ghét, sẽ có người thương và người không thương, sẽ có người khen và người chê. Điều quan trọng là thái độ tiếp nhận của mình. Tôi sẽ rất trân trọng những phê bình kiểu góp ý và sẽ lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân. Còn với những bình luận ác ý, tôi sẽ tạm gác qua một bên để tập trung vào công việc của mình.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !