Hồ Ngọc Hà thu âm 14 tiếng liên tục cùng ban nhạc live

(VTC News) - Ngày 20/07 Hồ Ngọc Hà dành cả ngày đến tận giữa đêm để thu âm live 12 ca khúc cho album Love Songs 3 cùng 10 nhạc công của ban nhạc Hoài Sa.

Hình thức thu âm live đồng bộ ở Việt Nam rất ít ca sỹ thực hiện, nhất là thu live với một ban nhạc gồm 10 thành viên, một phần vì điều kiện thu âm đòi hỏi rất cao và kỹ thuật thu âm khó, một phần vì chi phí thực hiện cao, bên cạnh đó đều hỏi năng lực, chuyên môn của ban nhạc và ca sỹ phải thật tốt.

Ho Ngoc Ha thu am 14 tieng lien tuc cung ban nhac live hinh anh 1

 

Năm 2014, Hồ Ngọc Hà đã từng thực hiện hình thức thu live đồng bộ cùng lúc với album Mối tình xưa cùng nhạc sỹ Đức Trí và đã gây được ấn tượng rất lớn với khán giá lẫn giới chuyên môn. 

Ho Ngoc Ha thu am 14 tieng lien tuc cung ban nhac live hinh anh 2

 

Sau thành công của Đêm nhạc Love Songs vào tháng 04/2016 và sau đó là hiệu ứng rất tốt từ DVD, Hồ Ngọc Hà quyết định thực hiện các đêm nhạc tại TP.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng & Hà Nội. Song song đó đáp ứng theo yêu cầu của đông đảo người hâm mộ, Hồ Ngọc Hà tiếp tục bắt tay cùng nhạc sỹ Hoài Sa thực hiện một Collection Album Love Songs 3 với chủ đề Gửi người yêu cũ.

Ho Ngoc Ha thu am 14 tieng lien tuc cung ban nhac live hinh anh 3

 

Hình thức thu album Love Songs 3 được thu âm trực tiếp đồng bộ tại phòng thu Nhạc viện TP.HCM với 12 ca khúc của các nhạc sỹ: Nguyễn Hồng Thuận, Thái Thịnh, Thanh Bùi, Vương Anh Tú, Tiên Cookie...

Ho Ngoc Ha thu am 14 tieng lien tuc cung ban nhac live hinh anh 4

 

Để chuẩn bị cho buổi thu âm này, Hồ Ngọc Hà và ban nhạc Hoài Sa đã có những buổi tập luyện cùng nhau trước đó khá kỹ lưỡng. Trong ngày thu âm, một số nhạc sỹ như Nguyễn Hồng Thuận, Thái Thịnh, Vương Anh Tú cũng trực tiếp đến phòng thu theo dõi và chia sẻ cùng Hồ Ngọc Hà.

Ho Ngoc Ha thu am 14 tieng lien tuc cung ban nhac live hinh anh 5

 

Nhạc sỹ Hoài Sa chia sẻ: "Ở Việt Nam để thực hiện một sản phẩm chỉn chu và theo ý đồ thu live không phải dễ, vì thế ít ai dám làm. Ở Hà, ngoài bản lĩnh, chuyên môn âm nhạc thì sự đam mê đã giúp Hồ Ngọc Hà luôn đầu tư nghề nghiệp một cách nghiêm túc."

Ho Ngoc Ha thu am 14 tieng lien tuc cung ban nhac live hinh anh 6

 

Cùng thời gian này, Hồ Ngọc Hà cũng chính thức giới thiệu rộng rãi MV ca khúc hit Đừng đi sau 1 tháng phát hành tặng kèm trong DVD Love Songs. Có thể đây là khoảng thời gian Hồ Ngọc Hà dồn sức và tập trung cao độ cho các dự án âm nhạc của mình, sau khi hoàn thành phần thu album này, Hồ Ngọc Hà tiếp tục cùng ban nhạc Hoài Sa tập luyện cho đêm nhạc Love Songs rất quan trọng tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô - Hà Nội vào ngày 29/07 sắp tới.

Ho Ngoc Ha thu am 14 tieng lien tuc cung ban nhac live hinh anh 7

 

Đêm nhạc Love Songs Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/07 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô với các khách mời: Danh ca Tuấn Ngọc, Noo Phước Thịnh & Ban nhạc Hoài Sa. 

Chu Nguyên
Bình luận