Hồ Ngọc Hà tham gia đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên

(VTC News) - Gia đình cố nhạc sỹ An Thuyên tổ chức đêm nhạc “Tan vào Hà Nội” như một sự tri ân của gia đình đối với tình cảm của đông đảo người hâm mộ.

Nhạc sỹ An Thuyên đột ngột từ giã cõi trần đã để lại một khoảng trống không thể lấp đầy trong lòng khán giả yêu nhạc của ông, là một tổn thất lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Một sự ra đi để lại nhiều tiếc thương, lưu luyến cho cả những người làm nghề và đông đảo khản giả.

Để tưởng nhớ ông, gia đình cố nhạc sỹ cùng những người bạn thân đã quyết định tổ chức đêm nhạc mang tên “Tan vào Hà Nội”, như một sự tri ân của gia đình đối với tình cảm của đông đảo công chúng trong và ngoài nước, đặc biệt là khán giả Hà Nội đã dành cho ông nhiều tình cảm trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của nhạc sỹ An Thuyên.

“Tan vào Hà Nội”  là một sáng tác gần đây của nhạc sỹ An Thuyên. Ca khúc nói về mùa thu – mùa đẹp nhất trong năm của mảnh đất Tràng An ngàn năm văn hiến với những hình ảnh lãng mạn, bay bổng và rất đỗi thân thuộc.

Với nhạc sỹ An Thuyên, Hà Nội là quê hương thứ 2, nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn ông, bồi đắp nên nhân cách và mang đến cho ông nhiều cảm hứng sáng tác, tạo nên sự thành công trong sự nghiệp âm nhạc của nhạc sỹ.

Vì thế, cả lúc còn sống cũng khi đã rời bỏ cõi trần, ông được công chúng yêu mến và trân trọng, ngưỡng mộ. Người Hà Nội cũng dành cho ông nhiều tình cảm đặc biệt, đó là những người đồng nghiệp, những học trò, những nghệ sỹ, giới truyền thông, và khán giả - những người yêu mến các sáng tác của ông, trân trọng sự gần gũi, giản dị và nhiệt huyết với nghề của ông, đã dành cho ông những tình cảm trang trọng, ngay cả lúc ông đã qua đời.

Vì thế, người con xứ Nghệ khi rời khỏi cõi trần, trong một ngày thu Thủ đô đầy nắng hanh hao, ông như tan vào hư không, tan vào trong lòng Hà Nội. Đó cũng là lý do để gia đình lựa chọn chủ đề Tan vào Hà Nội trong đêm nhạc của ông.

Đêm nhạc có sự góp mặt của nhiều thế hệ ca sỹ như NSND Thu Hiền, NSƯT Tấn Minh, Mỹ Linh, Lan Anh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Vũ Thắng Lợi, Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Xuân Hảo... cùng nhiều nghệ sỹ khác.

Với phần tham gia phối khí của các nhạc sỹ Sơn Thạch, Hoàng Anh Minh, Dương Cầm, chắc chắn khán giả sẽ được thưởng thức một đêm nhạc ngập tràn cảm xúc và cũng đầy tươi mới.

Ngoài ra, tại đêm nhạc ở khu vực sảnh cũng sẽ trưng bày triển lãm về nhạc sỹ An Thuyên với rất nhiều kỷ vật của ông. Đó là các bản thảo viết tay các sáng tác như Ca dao em và tôi, Mẹ Việt Nam anh hùng…., cùng với các tác phẩm nhiếp ảnh mà ông đã dành rất nhiều thời gian cho niềm đam mê này.

Bên cạnh đó, khán giả sẽ biết đến một An Thuyên của đời thường dung dị, mộc mạc qua các bức ảnh của ông với gia đình, bạn bè và sự nghiệp. Với nhạc sỹ An Thuyên, âm nhạc là sự nghiệp vô cùng lớn của ông, nhưng những sở thích về sưu tầm máy hát cổ, đĩa than, máy ảnh… lại là một góc khác trong đời sống.

Chính những niềm đam mê dành cho nhiếp ảnh, sưu tầm đã giúp ông có vốn sống phong phú và nhiều trải nghiệm, góp phần làm nên tâm hồn, nhân cách, trí tuệ để biến thành những tác phẩm âm nhạc có ích cho đời sống xã hội, tạo được sự nể trọng trong lòng đồng nghiệp và sự mến mộ của công chúng khắp nơi dành cho nhạc sỹ An Thuyên.

Đêm nhạc "Tan vào Hà Nội" sẽ được tổ chức vào ngày 11/10/2015 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Thiên An

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU