HLV UAE: Olympic Việt Nam ngang tầm Hàn Quốc, Nhật Bản

(VTC News) - HLV trưởng của Olympic UAE xếp Olympic Việt Nam chung đẳng cấp với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Olympic Việt Nam không thể giành tấm huy chương đầu tiên ở ASIAD khi thất bại đáng tiếc trong loạt luân lưu trước Olympic UAE. Đây là trận đấu mà các học trò của HLV Park Hang Seo chơi áp đảo nhưng lại không thể tận dụng cơ hội để giải quyết trận đấu trong 90 phút. Sau trận đấu, chính HLV của Olympic UAE cũng phải thừa nhận Olympic Việt Nam mạnh hơn họ, thậm chí ngang tầm Hàn Quốc, Nhật Bản.

"Tôi rất vui và tự hào về các cầu thủ vì hôm nay chúng tôi đã thắng 1 đội bóng mạnh. Olympic Việt Nam có rất nhiều cầu thủ giỏi. Trước vòng bán kết không đội nào ghi bàn vào lưới Việt Nam cả, họ chỉ thua bàn đầu tiên ở trận bán kết nên hôm nay tôi rất vui vì đã ghi được bàn thắng", HLV Skorza Maciej phát biểu.

HLV UAE: Olympic Viet Nam ngang tam Han Quoc, Nhat Ban hinh anh 1

Olympic UAE giành HCĐ sau khi đánh bại Olympic Việt Nam trong loạt luân lưu. (Ảnh: Duy Thành)

"Olympic Việt Nam là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á. Họ tạo ra nhiều cơ hội hơn chúng tôi, nhưng chúng tôi đã chơi rất kỷ luật, phòng ngự tốt vì hiểu được sức mạnh của Olympic Việt Nam. Chúng tôi đã tìm ra cách để chiến thắng, có thể không đẹp nhưng đã thành công.

Tôi mới đến châu Á chưa lâu nên chưa biết nhiều về bóng đá Việt Nam trước đây, nhưng chắc chắn Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam là những đội bóng hàng đầu châu Á. Họ chơi thứ bóng đá tấn công đẹp mắt và tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới họ trong tương lai."

HLV người Ba Lan cũng phản bác lại quan điểm cho rằng đội bóng của ông giành huy chương đồng may mắn và thiếu thuyết phục. Tại ASIAD 18, Olympic UAE chỉ thắng duy nhất 1 trận ở vòng bảng, vượt qua vòng 1/8 và tứ kết cũng như đánh bại Olympic Việt Nam ở trận tranh hạng ba bằng luân lưu.

"Có nhiều cách để đi đến thành công. Chúng tôi đã nỗ lực tập luyện và thi đấu với những đối thủ rất mạnh. Tôi mới làm HLV trưởng từ tháng 5, chỉ có 3 tháng chuẩn bị nên tôi rất vui vì thành tích này. Tôi rất tự hào về các cầu thủ và không thể chê trách họ điều gì vì họ đã chiến đấu rất tuyệt vời", ông Maciej cho biết.

>>> Đọc thêm: 'Nhìn lên khán đài, Olympic Việt Nam thi đấu bằng tinh thần chứ không còn là sức lực'

 (từ Tây Java, Indonesia)

Ngọc Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU