• Zalo

HLV U21 Yokohama: Văn Toàn đủ sức sang Nhật thi đấu

Thể thao Thứ Bảy, 24/12/2016 21:33:00 +07:00

Thầy Giôm rất vui vì sự tiến bộ của Văn Toàn nhưng ông thầy người Pháp cho rằng, số 9 của U21 HAGL cần phải tập tạ thật nhiều.

Văn Toàn là cầu thủ chơi hay nhất bên phía U21 HAGL ở trận bán kết 1 giải U21 Quốc tế. Tiền đạo quê Hải Dương thi đấu cùng năng nổ để nhiều lần đoạt bóng của cầu thủ Yokohama rồi khuấy đảo hàng thủ. Tiếc là Văn Toàn không một lần thành công trong các pha căng ngang lẫn dứt điểm.

Nói về Văn Toàn, HLV Graechen cho biết: “Văn Toàn đã có sự tiến bộ rất lớn về thể lực và sức mạnh. Trước đó anh Văn Toàn luôn bị đốn ngã, bây giờ thì Văn Toàn luôn đứng vững. Văn Toàn còn có một trái tim nhiệt huyết, năng nổ”.

van-toan-u21-hagl

Văn Toàn là cầu thủ chơi hay nhất của U21 HAGL ở giải này (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuy nhiên, theo thầy Giôm, Văn Toàn vẫn còn phải luyện tập rất nhiều để hoàn thiện mình. Ông Giôm nói: “Thời gian tới, Văn Toàn phải tập rất nhiều cho phần trên của cơ thể nở nang, có thêm sức mạnh, cậu ta phải tập tạ, và đặc biệt phải tập khả năng dứt điểm”.

Đồng quan điểm với thầy Giôm, HLV của U21 Yokohama cho biết: “Văn Toàn đủ sức, đủ đẳng cấp để chơi tại J-League. Tôi khẳng định điều này. Văn Toàn có một đặc tính là lúc nào cũng chiến đấu 100%. Đây là đức tính rất quan trọng của cầu thủ chuyên nghiệp mà Văn Toàn đã có.

Tuy nhiên, Văn Toàn cần chính xác trong pha dứt điểm. Tiền đạo dù có tốc độ, có tranh chấp tốt thế nào thì cái đích cuối cùng vẫn là dứt điểm để ghi bàn”.

cong-phuong-hagl-8

Giải đấu thất bại của Công Phượng (Ảnh: Hoàng Tùng)

U21 Quốc tế 2016 là giải đấu cuối cùng của lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn trong màu áo U21 HAGL. Và không ai muốn mọi thứ khép lại với họ bằng nỗi buồn thua trận. Nhưng điều đó đã xảy ra. Buồn hơn, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Sơn là những người đã không thể thực hiện thành công lượt sút luân lưu của mình.

“Không chỉ cho riêng tôi, mà có lẽ nhiều người cảm thấy buồn về điều này. Các cầu thủ đã tập luyện rất chăm chỉ nhưng lại thất bại trên chấm 11m. Xuân Trường, Công Phượng, Văn Sơn cần phải lấy lại thăng bằng vì họ còn nhiều giải đấu ở phía trước, đặc biệt là V-League. Thất bại là một phần của bóng đá, bạn phải học để có cơ hội sửa sai” – thầy Giôm khép lại.

Clip: Văn Toàn thừa nhận chơi dưới phong độ ở trận này

Chuyên đề: U21 Quốc tế 2016
Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV U21 Yokohama: Văn Toàn đủ sức sang Nhật thi đấu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin