HLV U19 Việt Nam: Tôi sẽ ngủ trên băng ghế huấn luyện nếu...

(VTC New)- HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam đã có những phát biểu rất tự tin trước thềm Giải U19 Quốc tế.


Sau đợt nghỉ phép ngắn ngày, HLV Guillaume đã tập trung cùng các học trò ở TP.HCM để chuẩn bị cho giải U19 Quốc tế. Và vào chiều nay, ông thầy người Pháp cũng có mặt từ rất sớm trước buổi họp báo, gặp gỡ báo chí của Ban tổ chức giải. 
Họp báo trước trận U19 Việt Nam - U19 AS Roma 

Họp báo trước trận U19 Việt Nam - U19 AS Roma 

Với việc tập trung vào sát ngày thi đấu, nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại U19 Việt Nam sẽ không kịp lĩnh hội những bài tập chiến thuật mà HLV Guillaume muốn áp dụng cho giải đấu. Tuy nhiên, HLV Guillaume bình tĩnh nói rằng: 
"U19 Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị rất kĩ lưỡng và các cầu thủ cũng đã có khoảng thời gian tập trung với nhau khá dài. Tôi không hướng đến những việc làm thời vụ mà tất cả phải luôn trong trạng thái sẵn sàng. Bản thân tôi vừa trải qua chuyến bay kéo dài 6 tiếng để có mặt tại đây. Nhưng tôi đã sẵn sàng và các học trò của tôi cũng vậy. Pin đã được nạp đầy".
Ngoài ra, HLV Guillaume cũng trấn an người hâm mộ về việc thể hình của các cầu thủ U19 Việt Nam thua xa đối thủ. Ông nói: "Việc thể hình của các cầu thủ Việt Nam không được cao to đã là đề tài muôn thuở và chúng ta đã luôn phải chống chọi với điều này từ rất lâu rồi. Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta mất đi cơ hội chiến thắng. 
Lấy ví dụ ở những giải đấu của U19 Việt Nam trong thời gian vừa qua. Ngay cả khi đối đầu với những đối thủ trong khu vực như Indonesia, Thái Lan hay Malaysia, chúng ta đều thua thiệt về mặt thể hình. Tuy nhiên, vấn đề chính là U19 Việt Nam đã áp dụng được lối chơi lên các đối thủ và thu được một số kết quả khả quan. 
Ở trận đấu sắp tới gặp U19 AS Roma, U19 Việt Nam sẽ tiếp tục làm điều tương tự. Ngoài ra, chúng tôi sẽ nhắc nhở các cầu thủ hạn chế tối đa những tình huống bóng chết hay những quả đá phạt gần khu vực 16m50". 
Để kết lại cho phần trả lời phỏng vấn của mình, HLV người Pháp khẳng định: "Triết lý của tôi luôn là áp đặt lối chơi lên đối thủ. Và U19 Việt nam sẽ chơi tấn công, nếu không, tôi sẽ ngủ trên băng ghế huấn luyện".
 Thành phần tham dự buổi họp báo của U19 Việt Nam

 Thành phần tham dự buổi họp báo của U19 Việt Nam

Ngoài phần trả lời của HLV Guillaume, đội trưởng của U19 Việt Nam - Lương Xuân Trường cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới truyền thông. Theo tiền vệ tài năng này, đối thủ đáng gờm nhất của U19 Việt Nam chính là U19 Nhật Bản. Xuân Trường chia sẻ: "Các cầu thủ Nhật Bản có lối chơi tương tự với chúng em. Họ phối hợp nhóm nhỏ nhuần nhuyễn, có kĩ thuật tốt. U19 Nhật Bản là đội bóng đáng chú ý nhất giải đấu".
Xuân Trường cũng nói thêm về sức ép khi nhận được sự kì vọng rất lớn từ phía các CĐV bóng đá Việt Nam. "Chúng em không hề cảm thấy áp lực nào cả. Tất cả thành viên trong đội đều cố gắng thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo".
Ngay sau buổi họp báo, HLV Guillaume và Xuân Trường nhanh chóng trở về phòng để chuẩn bị cho buổi tập trước trận đấu với U19 AS Roma vào chiều mai (6/1).


Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN