HLV U16 Việt Nam: 'Lập thành tích như U23 ở giải châu Á là điều không đơn giản'

(VTC News) - Phát biểu tại cuộc họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng C – VCK U16 châu Á 2018 diễn ra trưa 20/9, HLV Vũ Hồng Việt tỏ ra rất thận trọng khi đánh giá về đối thủ U16 Ấn Độ.

HLV Vũ Hồng Việt nói: “Ở bất kỳ giải đấu nào thì trận mở màn bao giờ cũng là trận đấu khó khăn nhất. Trận đấu gặp U16 Ấn Độ ngày mai của chúng tôi cũng không là ngoại lệ. Mặc dù không có nhiều thông tin về họ, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất”.

HLV U16 Viet Nam: 'Lap thanh tich nhu U23 o giai chau A la dieu khong don gian' hinh anh 1

HLV Vũ Hồng Việt. 

Trước câu hỏi thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 và mới đây là ASIAD 18 liệu có tạo ra niềm cảm hứng cho U16 Việt Nam khi tham dự VCK U16 châu Á năm nay hay không, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Thành tích mà U23 Việt Nam đạt được rõ ràng sẽ tạo ra động lực tốt hơn cho các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên để lập nên thành tích ấy thì lại là một câu chuyện không hề đơn giản. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện tất cả những gì mình có trên sân cỏ”.

Bên kia chiến tuyến, HLV trưởng Bibiano Fernandes tỏ ra khá tự tin về cơ hội cạnh tranh của U16 Ấn Độ, đặc biệt là sau thành tích bất bại tại vòng loại. Ông nói: “Chúng tôi đã có sự chuẩn rất kỹ lưỡng cho VCK U16 châu Á. Chúng tôi đã đến đây sớm hơn để làm quen với các điều kiện bởi thời tiết ở đây rất khó lường. Giờ thì chúng tôi đã quen với điều đó”.

HLV U16 Viet Nam: 'Lap thanh tich nhu U23 o giai chau A la dieu khong don gian' hinh anh 2

HLV Vũ Hồng Việt và các đồng nghiệp bên phía U16 Iran, Indonesia, Ấn Độ tại cuộc họp báo trước VCK U16 châu Á 2018. 

Đánh giá về trận đấu với U16 Việt Nam ngày mai, HLV Bibiano Fernandes cho biết: “Chúng tôi đã xem U16 Việt Nam thi đấu. Họ là một đội bóng tốt. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể giành được 3 điểm, qua đó tạo ra một sự khởi đầu thuận lợi”.

Trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Ấn Độ sẽ diễn ra vào 19h45 (giờ Việt Nam) tối mai (21/9) trên SVĐ UM Arena. Trước đó, vào lúc 15h30 sẽ là cuộc đọ sức giữa Iran và Indonesia.

Mộc Nhiên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU