HLV Troussier lên kế hoạch chi tiết cho U23 Việt Nam trước khi ký hợp đồng

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 22/02/2023 10:44:51 +07:00
(VTC News) -

HLV Philippe Troussier lên kế hoạch chi tiết để thực hiện nhiệm vụ đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 32 dù ông chưa ký hợp đồng.

HLV Philippe Troussier dự kiến sang Việt Nam ký hợp đồng vào cuối tuần này. Dù vậy, từ trước khi chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp đã lên kế hoạch chi tiết để thực hiện các nhiệm vụ được giao, đồng thời giao nhiệm vụ trước cho một số trợ lý ở Việt Nam chuẩn bị trước.

Theo VTC News tìm hiểu, mục tiêu cho SEA Games 32 cũng như các giải đấu khác là hạng mục tiêu tốn nhiều thời gian đàm phán giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và ông Troussier. SEA Games 32 trên đất Campuchia là giải đấu đầu tiên của HLV Troussier trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Chỉ tiêu mà VFF giao cho nhà cầm quân người Pháp là vào chung kết.

HLV Troussier lên kế hoạch chi tiết cho U23 Việt Nam trước khi ký hợp đồng - 1

HLV Troussier dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5. HLV Troussier không có nhiều thời gian làm việc cùng U23 Việt Nam, do đó ông phải bắt tay vào chuẩn bị các công việc từ trước khi ký hợp đồng. Kế hoạch tập trung song song 2 đội tuyển quốc gia trong tháng 3 mà VFF vừa công bố cách đây ít ngày xuất phát từ bản đề xuất của vị HLV 67 tuổi.

Quá trình đàm phán đưa HLV Troussier trở lại Việt Nam diễn ra thuận lợi. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là người đề xuất mời chiến lược gia 68 tuổi. Quyết định này nhanh chóng được Thường trực VFF đồng ý và Hội đồng HLV Quốc gia cũng nhanh chóng đồng ý bởi đã hiểu rõ HLV Troussier.

Khi quyết định dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông Troussier cũng sẵn sàng hy sinh về góc độ tài chính để thoả mãn đam mê. Tuy nhiên, nhà cầm quân này vẫn nhận mức lương nhỉnh hơn ông Park Hang Seo. Con số này được chốt sau quá trình đàm phán và VFF có đủ điều kiện chi trả mức lương này.

Được biết, HLV Troussier cũng sẽ có đội ngũ trợ lý hùng hậu gồm 2 chuyên gia người Pháp, 1 HLV thể lực ngoại và trên 10 trợ lý người Việt. Đa phần trợ lý Việt Nam là những người từng làm việc cùng ông Troussier như HLV Nguyễn Việt Thắng, HLV Phạm Văn Thạch, HLV Mai Xuân Hợp,...

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn