• Zalo

HLV Thái Lan gián tiếp thừa nhận tuyển Việt Nam số 1 Đông Nam Á

Thể thao Thứ Năm, 25/07/2019 09:58:00 +07:00

HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan đặt mục tiêu trước mắt đưa “Voi chiến” trở lại thống trị Đông Nam Á.

Ngày 24/7, Liên đoàn bóng đá Thái Lan họp lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022, và U23 Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 2019 cũng như Giải U23 châu Á 2020 mà Thái Lan là chủ nhà.

Cuộc họp có sự tham dự của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang, Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa, HLV trưởng Akira Nishino và một số thành viên trong hội đồng tư vấn, hội đồng HLV…

HLV Nishino

 HLV Nishino của ĐT Thái Lan.

Sau cuộc họp, HLV trưởng ĐT Thái Lan Akira Nishino cho biết: "Tôi rất vui và hài lòng khi được FAT giao làm HLV trưởng cả ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan. Tôi từng dẫn dắt Olmypic Nhật Bản dự Olympic Atlanta 1996, ĐT Nhật Bản tham dự World Cup 2018 và CLB tại J-League. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi dẫn dắt ĐT nước ngoài. Đây là nhiệm vụ khó khăn và thử thách với tôi”.

“Tôi tới đây một mình. Thế nên tôi cần sự hợp tác từ tất cả các bên để hỗ trợ mọi thứ hoạt động trơn tru”.

"Tôi đến Thái Lan làm việc một phần vì nhìn thấy những mục tiêu rõ ràng. Chủ tịch FAT muốn bóng đá Thái Lan lên tầm cao mới. Mục tiêu đầu tiên của tôi là đưa đội tuyển quốc gia Thái Lan trở lại vị thế số 1 Đông Nam Á.

Khi tôi đi khảo sát, xem các trung tâm đào tạo của các câu lạc bộ và giải vô địch quốc gia Thai League, tôi đã nghĩ Thái Lan có thể đạt đến đẳng cấp thế giới trong tương lai. Và tôi sẽ cố gắng thúc đẩy đội tuyển quốc gia Thái Lan đạt được điều đó”.

Phát biểu nói trên của chiến lược gia người Nhật Bản dường như là một sự thừa nhận, hiện tại, Việt Nam đang là đội bóng số 1 Đông Nam Á và trong thời gian tới, ông có nhiệm vụ giúp Thái Lan đòi lại vị thế này.

Ngày 5/9 tới đây, Thái Lan sẽ tiếp Việt Nam trên sân nhà ở lượt trận đầu tiên bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin