HLV Polking: 'Cầu thủ TP.HCM đau đớn khi Hùng Dũng chấn thương'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 23/03/2021 22:05:44 +07:00
(VTC News) -

HLV Polking cho rằng cầu thủ CLB TP.HCM đã đau đớn và bị ảnh hưởng khi thấy Hùng Dũng dính chấn thương nặng.

"Pha vào bóng của Hoàng Thịnh và tấm thẻ đỏ là bước ngoặt của trận đấu. CLB TP.HCM có trận đấu rất tốt ở khoảng thời gian trước đó, nhập cuộc với sự chuẩn bị tốt. Sau khi thủng lưới, chúng tôi vẫn chơi tốt, nhưng sau bàn thứ hai, trận đấu dường như an bài", HLV Alexandre Polking chia sẻ sau thảm bại 0-3 của CLB TP.HCM trước Hà Nội FC. 

Đội chủ sân Thống Nhất đã có khởi đầu tốt, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, nhưng thẻ đỏ của Ngô Hoàng Thịnh sau pha vào bóng với Đỗ Hùng Dũng khiến trận đấu thay đổi hoàn toàn. Hà Nội FC ghi bàn ở điểm đá phạt tại tình huống Hoàng Thịnh phạm lỗi.

Đầu hiệp 2, đến lượt hàng thủ CLB TP.HCM mắc sai lầm, biếu không cho Nguyễn Văn Quyết bàn thắng thứ hai. Sau pha bóng này, đội chủ nhà sụp đổ, trước khi thua thêm 1 bàn nữa. 

HLV Polking: 'Cầu thủ TP.HCM đau đớn khi Hùng Dũng chấn thương'  - 1

CLB TP.HCM đá tốt trước khi nhận thẻ đỏ. 

"Khi thủng lưới 2 bàn trước CLB như Hà Nội FC, trận đấu coi như kết thúc. Sau tình huống này, CLB TP.HCM vẫn đá tốt, tạo cơ hội và cố gắng để thể hiện mình", Polking khẳng định.

"Tôi nhắc lại: thẻ đỏ đã khiến trận đấu thay đổi. Sau thẻ đỏ, chúng tôi vẫn có cơ hội dù đá ít hơn họ 1 người. Tôi tin CLB vẫn có thể lội ngược dòng. 2 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, chúng ta lại trao cơ hội cho đội bạn. Nếu không nhận bàn thua đó, chúng tôi vẫn đá được trước Hà Nội FC.

Các đội bám đuổi sát sao. Chúng tôi không thể đua vô địch nếu tiếp tục thua. Nhưng nếu đá như hiệp 1, chúng tôi có thể thắng bất cứ đội nào".

Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức cũng cho rằng không chỉ Hà Nội FC mà cầu thủ CLB TP.HCM cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi thấy Hùng Dũng chấn thương nặng.

HLV Polking: 'Cầu thủ TP.HCM đau đớn khi Hùng Dũng chấn thương'  - 2

Cầu thủ TP.HCM sốc khi thấy Hùng Dũng chấn thương. 

"Làm nghề này, chúng ta hiểu khi cầu thủ thấy đối phương đau đớn, họ cũng thấy đau theo nên mất tập trung. Chúng tôi không viện lý do, nhưng cầu thủ hai đội đều bị ảnh hưởng.

Hà Nội FC sau đó đã chơi tốt hơn CLB TP.HCM. Tôi không muốn vì những pha bóng như thế mà đội đá không tốt. Chúng tôi phải cố gắng, duy trì, chiến đấu và chuẩn bị cho trận tiếp theo", HLV Polking nói. 

Chiến lược gia người Đức sẽ đợi mọi chuyện lắng xuống, rồi mới tìm Hoàng Thịnh để nói chuyện. Cầu thủ xứ Nghệ đang chịu đả kích sau pha vào bóng triệt hạ Hùng Dũng. 

"Tôi chưa nói gì với Hoàng Thịnh. Khi chuyện như thế xảy ra, tôi để qua 1 đêm, cầu thủ bình tĩnh trở lại thì khi ấy chúng ta sẽ nói chuyện", HLV Polking kết luận. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn