HLV Park Hang Seo: U22 Việt Nam không bao giờ bỏ cuộc

Thể thaoChủ Nhật, 01/12/2019 22:01:00 +07:00

HLV Park Hang Seo có điều chỉnh chiến thuật hợp lý giúp U22 Việt Nam ngược dòng ngoạn mục trong hiệp 2.

"Chiến thuật luôn quan trọng. Chúng tôi có lợi thế so với đối phương về thể lực và tôi luôn nhấn mạnh điều đó với cầu thủ. Trong hiệp 1, đội thi đấu với sơ đồ 3-4-3 và thủng lưới 1 bàn. Ở hiệp 2, tôi có sự điều chỉnh, tăng cường tiền đạo và có được sự hiệu quả", HLV Park Hang Seo chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận.

Chiến lược gia người Hàn Quốc ngay lập tức gọi Đức Chinh - cầu thủ đang khởi động bên ngoài sân, để dặn dò, dù hiệp 1 còn chưa khép lại. Trong hiệp 2, ông Park tung Đức Chinh vào đá cặp với Tiến Linh. U22 Việt Nam lập tức thu về hiệu quả khi 2 tiền đạo khiến hàng thủ U22 Indonesia phải lùi sâu, vất vả chống đỡ.

u22 viet nam u22 indonesia (7) 3

U22 Việt Nam đã ở rất gần bán kết. 

Bàn thắng phút cuối cùng của Hoàng Đức được HLV Indra Syafri nhấn mạnh là do các cầu thủ U22 Indonesia lùi quá sâu, đó là hệ quả của việc U22 Việt Nam có 2 tiền đạo thường trực trước vòng cấm. 

"Tôi có thể sử dụng sơ đồ 4 trung vệ, tùy theo hoàn cảnh và diễn biến của trận đấu. Trước mỗi trận, chúng tôi bàn với nhau xem sẽ chơi như thế nào và đưa ra quyết định", ông Park khẳng định. 

HLV 60 tuổi cũng nhấn mạnh về "tinh thần Việt Nam" và cố gắng cao độ, không bao giờ bỏ cuộc của các cầu thủ. Đây là lần đầu dưới thời chiến lược gia này, bóng đá Việt Nam lội ngược dòng trước một đối thủ Đông Nam Á. 

"Chúng tôi không bỏ cuộc. Cả đội đã cố gắng hết khả năng, cho thấy được tinh thần, nhuệ khí cao độ. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì điều đó", ông Park khẳng định.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn