HLV Park Hang Seo: 'Trọng tài nên tự xem lại mình'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 13/10/2021 07:02:56 +07:00
(VTC News) -

Theo HLV Park Hang Seo, trọng tài Adham Makhadmeh có những quyết định thiếu nhất quán khiến cầu thủ Việt Nam bất mãn ở trận gặp Oman đêm qua.

"Bốn trận đã qua, tôi có nhiều điều nói về trọng tài nhưng hôm nay tôi muốn hạn chế nói. Trọng tài đã xử lý không nhất quán. Nếu đánh giá thì chính bản thân trọng tài nên tự đánh giá mình", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận thua 1-3 của tuyển Việt Nam trước Oman trong khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á). 

HLV Park Hang Seo: 'Trọng tài nên tự xem lại mình' - 1

HLV Park Hang Seo cho rằng trọng tài Makhadmeh nên tự đánh giá lại mình. 

Dù có bàn mở tỷ số do công của Nguyễn Tiến Linh, song tuyển Việt Nam không thể bảo vệ thành quả. Lần lượt ở các phút 45+1, 49, 63, Issam Al Sabhi, Mohsin Al-Khaldi và Salaah Al-Yahyaei thay nhau lập công, giúp Oman thắng chung cuộc 3-1. 

Đáng chú ý, tuyển Việt Nam bị thổi 2 quả phạt đền ở trận này sau các tình huống phạm lỗi của Hồ Tấn Tài và Đỗ Duy Mạnh. Bàn thắng thứ hai của Oman cũng gây tranh cãi khi thủ môn Nguyễn Văn Toản bị 4 cầu thủ Oman gây sức ép gián tiếp, dẫn tới không cản được cú đá phạt góc của Al-Khaldi.

Theo HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Việt Nam bất mãn với trọng tài, nên không khí sau trận khá trầm lắng. 

"Cầu thủ đã cố gắng nhưng không khí sau trận cũng khá là trầm lắng. Có lẽ các cầu thủ cũng tỏ ra bất mãn với trọng tài. Tôi đã động viên họ rằng không ai vào trận muốn thua cả, chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước gặp Ả Rập Xê Út và Nhật Bản", ông thầy người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Video: Trọng tài mất 3 phút kiểm tra video để công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam 

HLV Park Hang Seo cũng bảo vệ các quyết định nhân sự ở trận này khi xếp Nguyễn Công Phượng, Phạm Đức Huy, Tấn Tài và Văn Toản đá chính, đồng thời khẳng định tuyển Việt Nam cần thêm thời gian.

"Việc lựa chọn cầu thủ không phải là ý kiến cá nhân của tôi mà đến từ nhiều thành viên trong ban huấn luyện. Chúng tôi đều phân vân khi lựa chọn. Khi xây dựng đội hình thì chúng tôi muốn hướng đến thắng lợi. Cầu thủ nào vào sân cũng nỗ lực, không chỉ Công Phượng mà toàn bộ thành viên đều cố gắng.

Đây là lần đầu chúng tôi lọt vào vòng loại thứ ba, bản thân tôi và người dân Việt Nam đều mong mỏi. Nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện", HLV Park Hang Seo kết luận. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn