HLV Park Hang Seo: Quang Hải muốn đá trọn 90 phút trước Afghanistan

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 01/06/2022 22:22:00 +07:00
(VTC News) -

Trong buổi họp báo sau trận giao hữu với Afghanistan, HLV Park Hang Seo cho biết Quang Hải muốn được đá trọn 90 phút để giữ cảm giác bóng trước khi ra nước ngoài.

“Ngay từ giai đoạn tập trung, tôi đã trao đổi với Quang Hải. Cậu ấy nói lâu rồi không thi đấu nên muốn được cống hiến cho đội tuyển. Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu nên tôi có hỏi cậu ấy có muốn chơi trọn vẹn 90 phút không. Cậu ấy nói có vì muốn giữ cảm giác chơi bóng. Trước trận đấu, chúng tôi đã trao đổi rất kĩ với nhau về vấn đề này”, HLV Park Hang Seo giải thích.

Ở trận giao hữu với Afghanistan tối nay (1/6), ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-0 với cú đúp của Phạm Tuấn Hải. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn chưa yên tâm về mặt nhân sự ở vị trí tiền đạo của đội tuyển.

HLV Park Hang Seo: Quang Hải muốn đá trọn 90 phút trước Afghanistan - 1

Quang Hải thi đấu trọn 90 phút trong trận giao hữu với Afghanistan. (Ảnh: Hải Hoàng)

"Về tiền đạo thì không chỉ đội tuyển mà cả U23, chúng ta cũng thiếu khá nhiều tiền đạo. Lý do vì các CLB trong nước thường dùng tiền đạo ngoại, do đó tiền đạo nội ít có cơ hội. Bóng đá trong nước cần phương án cho vấn đề này,” HLV Park Hang Seo nhận xét.

Bên cạnh 2 bàn thắng của Tuấn Hải, thủ môn Đặng Văn Lâm cũng có những tình huống cứu thua xuất sắc. Đây cũng là dịp để HLV Park Hang Seo đưa ra những thử nghiệm về mặt chiến thuật và nhân sự. Trung vệ mang 2 dòng máu Đức - Việt là Adriano Schmidt đã gây ấn tượng với khả năng tham gia tấn công. Tuy nhiên, những cái tên mới như Đình Khương, Thái Quý và Văn Vĩ chưa để lại nhiều dấu ấn trong 90 phút vừa qua trên SVĐ Thống Nhất.

Video: ĐT Việt Nam 2-0 Afghanistan

"Châu Ngọc Quang, Thái Quý làm tròn vai trò. Hậu vệ trái cũng chơi tốt. Văn Lâm thì lâu rồi mới quay lại. Cậu ấy phải mổ và nghỉ khá dài, nhưng hôm nay cũng chơi rất tốt. Duy Mạnh mới bình phục, chỉ đá ít phút và chưa 100% phong độ. Đình Khương thì hơi tiếc vì không có nhiều thời gian để thi đấu", HLV Park Hang Seo nhận xét.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết mình muốn đa dạng hơn chiến thuật cho ĐT Việt Nam, hướng tới AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo: Quang Hải muốn đá trọn 90 phút trước Afghanistan - 2

HLV Park Hang Seo dự tính sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ tại AFF Cup 2022. 

“Hiệp 2 tôi muốn thử đá 4 hậu vệ. Trong 25 phút thì tuyến giữa bị hỏng và mất bóng khá nhiều. Vì lo lắng nên chúng tôi quay lại sơ đồ quen thuộc. Rõ ràng đá với 4 hậu vệ thì việc phân chia vai trò rất quan trọng. Giai đoạn này đội tuyển tập trung ngắn nên chưa hoàn thiện được. Nhưng để chuẩn bị cho AFF Cup sắp tới, có thể tôi sẽ thử nghiệm sơ đồ 4 hậu vệ”, HLV Park Hang Seo nói.

"Hôm nay tôi dự tính không sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi vừa tham dự SEA Games 31. Nhưng sang hiệp 2 khi đổi sơ đồ, tôi buộc phải đưa Hoàng Đức vào sân", HLV trưởng của ĐT Việt Nam giải thích.

Thành Đỗ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp