HLV Park Hang Seo quan sát từ xa, rèn 'phương án B' cho U23 Việt Nam

(VTC News) - Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có nhiều phương án chiến thuật linh hoạt cho U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á đầu năm sau.

U23 Việt Nam đang chuẩn bị những bước chạy đà cuối cùng cho vòng chung kết U23 châu Á - trận đánh quan trọng đầu tiên của huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam. Sau giải đấu giao hữu M-150 tương đối thành công (giành huy chương đồng), U23 Việt Nam tiếp tục hoàn thiện chiến thuật cùng những miếng đánh "tủ" để nuôi hy vọng tạo nên kỳ tích trước những đối thủ cực mạnh U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria.

Trong buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo tiếp tục đóng vai trò "quan sát viên", giao lại nhiệm vụ chỉ đạo trực tiếp cho các trợ lý. Ông thầy người Hàn Quốc chủ yếu cho các cầu thủ đá đối kháng và rèn những miếng đánh chiến thuật đa dạng, thay vì cố định đội hình với sơ đồ 3-4-3 đầy mới mẻ vừa được vận hành trên đất Thái Lan.

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo (trái) cùng 2 trợ lý Lee Young Jin (phải) và Lư Đình Tuấn quan sát trận đấu từ trên khán đài sân tập. Đây là vị trí lí tưởng để chiến lược gia người Hàn Quốc nhìn nhận tổng quát về khả năng di chuyển cũng như phối hợp của các học trò. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 2

 Quan sát từ xa, song HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự liên tục có những chỉ đạo chiến thuật từ xa, uốn nắn từng bước di chuyển của cầu thủ và tranh thủ nhắc nhở toàn đội ngay khi có thể. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 3

 U23 Việt Nam không triển khai sơ đồ 3-4-3 quen thuộc trong buổi đá tập. Thay vào đó, cả hai đội hình đều chơi linh hoạt giữa hai hệ thống 4-5-1 và 4-4-2. Theo lí giải của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ chơi nhuần nhuyễn các sơ đồ chiến thuật để xoay xở trong những tình huống cụ thể. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 4
HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 5

 Hà Đức Chinh (áo xanh) liên tục bị ban huấn luyện nhắc nhở về vị trí di chuyển cũng như cường độ động tác. Chân sút thuộc biên chế SHB Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn trong việc gây ấn tượng với HLV Park Hang Seo trong bài tập đối kháng. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 6
HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 7

 Những va chạm liên tiếp xảy ra trên sân. Sau Văn Thanh (số 17), đến lượt Văn Khánh rời sân sau nỗ lực cứu bóng ngay trên vạch vôi. U23 Việt Nam thể hiện quyết tâm trong từng pha bóng cụ thể. Sau chấn thương của Văn Khánh, HLV Park Hang Seo yêu cầu cả hai đội hình tiếp tục thi đấu với tình huống giả định có 1 cầu thủ bị thẻ đỏ để tập luyện phòng ngự cho đội hình thiếu người và tấn công cho đội hình hơn người. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 8
HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 9

 Ban huấn luyện U23 Việt Nam tranh thủ giờ nghỉ giữa hiệp để đưa ra nhắc nhở, chỉ thị với từng cầu thủ. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 10
HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 11

 HLV Park Hang Seo chỉ cho các hậu vệ của U23 Việt Nam kỹ năng chọn điểm rơi và đánh đầu phá bóng. Chiến lược gia người Hàn Quốc trực tiếp ném bóng và quan sát kỹ thuật của học trò. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 12

 Buổi tập của U23 Việt Nam cũng chào đón sự trở lại của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa (trái). Trong bài tập đối kháng, trợ lý Lê Huy Khoa trực tiếp đứng dưới đường pitch để truyền đại những chỉ thị của HLV Park Hang Seo đến toàn đội. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 13
HLV Park Hang Seo quan sat tu xa, ren 'phuong an B' cho U23 Viet Nam hinh anh 14

 Sự trở lại của thủ môn Phí Minh Long cũng là điểm nhấn đáng chú ý. Thủ thành thuộc biên chế CLB Hà Nội phải cạnh tranh với 3 người đồng đội ở cùng vị trí để giành suất bắt chính tại vòng chung kết U23 châu Á. (Ảnh: Hồng Nam)

>>> Đọc thêm: Trợ lý Hàn Quốc kém hiệu quả, HLV Park Hang Seo mời lại 'cánh tay phải' người Việt

Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU