HLV Park Hang Seo: Olympic Việt Nam chưa tính việc tránh Olympic Hàn Quốc

(VTC News) - HLV Park Hang Seo cho biết Olympic Việt Nam chưa vội nghĩ đến vòng loại trực tiếp mà phải tập trung vượt qua vòng bảng ASIAD 18.

Rơi vào một bảng đấu khá nhẹ ở môn bóng đá nam ASIAD nhưng Olympic Việt Nam có thể phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là Olympic Hàn Quốc ở vòng 1/8. Điều này sẽ xảy ra nếu Olympic Việt Nam xếp thứ hai bảng D, trong khi đội bóng quê hương của HLV Park Hang Seo đứng đầu bảng E.

HLV Park cho biết Olympic Hàn Quốc là đối thủ mà ông và các học trò sẽ cố gắng để tránh. Tuy nhiên lúc này Olympic Việt Nam chưa nghĩ đến những toan tính cho vòng loại trực tiếp.

"Nếu có thể thì nên tránh Olympic Hàn Quốc. Việc tránh gặp đối thủ mạnh là chuyện bình thường. Nhưng chúng tôi chưa nghĩ đến việc đó", tờ Sport Seoul dẫn lại phát biểu của HLV Park Hang Seo.

"Chúng tôi đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng. Nếu đi tiếp, chúng tôi sẽ cố gắng đá nhiều trận nhất nếu có thể. Chúng tôi sẽ chơi thật tốt ở vòng bảng và chưa vội nghĩ đến vòng 16 đội".

HLV Park Hang Seo: Olympic Viet Nam chua tinh viec tranh Olympic Han Quoc hinh anh 1

HLV Park Hang Seo chưa tính đến vòng loại trực tiếp.

Ông Park nhấn mạnh rằng trận đấu với Olympic Pakistan ngày 14/8 tới sẽ rất quan trọng với Olympic Việt Nam. Đội bóng đến từ Nam Á không quá mạnh nhưng cũng không dễ để Văn Quyết và đồng đội giành 3 điểm, bởi đội bóng này tiềm ẩn nhiều bất ngờ.

"Trận đấu đầu tiên rất quan trọng với chúng tôi. Không dễ để phân tích về Pakistan vì chúng tôi chỉ có thông tin về trận giao hữu của họ ở Bahrain. Với Nhật Bản thì có nhiều thời gian hơn vì đó là trận đấu cuối cùng. Gặp Nhật Bản sau khi đã chắc chắn đi tiếp sẽ bớt khó khăn hơn", HLV Park nói.

"Chỉ tập trung một thời gian ngắn nhưng các cầu thủ đã rất nỗ lực. Sự cổ vũ của người hâm mộ ở kỳ ASIAD này là rất lớn. Chúng tôi hiểu được sự kỳ vọng của các CĐV Việt Nam. Tôi muốn các cầu thủ coi mỗi trận đấu là một trận chung kết".

Olympic Việt Nam đến Indonesia từ hôm qua (11/8) và sẽ tập buổi đầu tiên vào 18h hôm nay. Địa điểm tập luyện của thầy trò HLV Park Hang Seo có đôi chút bất tiện khi cách khách sạn của đội tới gần 50 km.

Video: Olympic Việt Nam vô địch giải Tứ hùng U23 Quốc tế

>>> Đọc thêm: Báo quốc tế mong Olympic Việt Nam bỏ phòng ngự tiêu cực, đá cống hiến ở ASIAD

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU