HLV Park Hang Seo lo ngại nguy cơ dàn xếp tỷ số ở AFF Cup 2018

HLV tuyển Việt Nam muốn đội nhà được bảo vệ khi các nhóm tổ chức dàn xếp tỷ số ở Đông Nam Á tìm cách tiếp cận giải đấu khai mạc tháng sau.

"Tôi có nghe chuyện các 'nhóm đen' ở Đông Nam Á thường tìm cách nhúng tay vào dàn xếp tỷ số ở AFF Cup. Điều này nguy hiểm nhỉ?", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Lo ngại của HLV Park Hang Seo là có cơ sở. Đông Nam Á được coi là một trong những khu vực hay xảy ra nạn dàn xếp tỷ số trong bóng đá. Trong vài năm gần đây, hàng loạt tuyển thủ của Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia... từng bị treo giò vĩnh viễn vì dính tới nạn tiêu cực này.

HLV Park Hang Seo lo ngai nguy co dan xep ty so o AFF Cup 2018 hinh anh 1

HLV Park Hang Seo lo ngại nguy cơ dàn xếp tỷ số ở AFF Cup 2018.

Bóng đá Việt Nam thậm chí từng mất cả một lứa tài năng lớn, như Phạm Văn Quyến, Lê Quốc Vượng, Huỳnh Quốc Anh... vì dàn xếp tỷ số tại SEA Games 2005. Chín năm sau, một loạt tuyển thủ đang khoác áo CLB Ninh Bình như Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng... cũng bị cấm thi đấu vĩnh viễn khi cá độ tại AFC Cup.

"Nhưng tôi tin lứa cầu thủ hiện tại có học, đủ nhận thức để hiểu sẽ nhận hậu quả nặng nề thế nào nếu dính vào dàn xếp tỷ số", HLV Park Hang Seo thể hiện sự tin tưởng các học trò.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thấy yên tâm hơn khi VFF chuẩn bị các phương án để ngăn chặn các “nhóm đen” tiếp cận tuyển Việt Nam. Bên cạnh việc nhờ lực lượng an ninh đi kèm, ăn ngủ cùng đội, VFF còn kết hợp với công ty chuyên theo dõi dòng tiền trên thị trường cá độ để nắm bắt những trận đấu có dấu hiệu bất thường, đưa ra phương án đề phòng.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU