Báo Điện tử VTC News

HLV Park Hang Seo: 'Gặp Thái Lan là trận đấu lớn nhất năm nay'

(VTC News) - HLV người Hàn Quốc khẳng định Thái Lan thua Malaysia không phải điều gì bất ngờ và trận đấu với Thái Lan ngày 19/11 tới cực kỳ quan trọng.

Chiến thắng trước UAE giúp tuyển Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup. Với 10 điểm sau 4 trận, Quang Hải cùng đồng đội đã bỏ xa đội nhì bảng Thái Lan 3 điểm. Nếu thắng Thái Lan ở trận đấu ngày 19/11 tới, các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ đặt một chân vào vòng loại cuối cùng.

Theo HLV Park Hang Seo, Thái Lan là đối thủ lớn nên tuyển Việt Nam không thể chủ quan, tự hài lòng với thành quả hiện tại. "Từ nay chúng ta còn 4 trận nữa, đường còn dài lắm. Năm nay, tuyển Việt Nam còn trận rất quan trọng, gặp đối thủ rất lớn là Thái Lan.

Trận này, chúng ta có thắng lợi nhưng điều đó sẽ kết thúc tối nay. Ngày mai, chúng tôi sẽ chuẩn bị để gặp Thái Lan. Chúng tôi xác định họ là đối thủ quan trọng nhất. Trận đấu với Thái Lan là trận đấu lớn nhất năm nay", HLV Park Hang Seo chia sẻ. 

HLV Park Hang Seo: 'Gap Thai Lan la tran dau lon nhat nam nay' hinh anh 1

 Tiến Linh toả sáng giúp tuyển Việt Nam có 3 điểm. (Ảnh: Hồng Nam) 

HLV người Hàn Quốc cũng khẳng định "đọc vị" và cực hiểu HLV Akira Nishino. "Khi còn ở Hàn Quốc, tôi đã theo dõi Nishino. Tôi cũng từng đấu với ông ta. Đối với tình hình Thái Lan, tôi chỉ nắm bắt qua báo chí thôi, nhưng cũng khá nắm rõ đặc tính của HLV này. Tôi biết Nishino có nhiều kinh nghiệm và lý luận vững chắc. Ông ta sẽ mang lại nhiều nét biến hóa cho Thái Lan", HLV Park Hang Seo cho biết. 

Thái Lan vừa nhận thất bại đầu tiên dưới thời ông Nishino. "Voi chiến" thua ngược 1-2 trước Malaysia và mất ngôi đầu bảng. Theo ông Park, trận thua của Thái Lan không khiến ông bất ngờ.

"Tôi cũng không bất ngờ vì Thái Lan thua Malaysia. Malaysia không yếu, hoàn toàn có thể thắng Thái Lan và thắng cũng không phải biến số bất ngờ. Thái Lan là đội cạnh tranh trực tiếp, trận thua mang lại ý nghĩa lớn cho chúng ta vì chúng ta lên đầu bảng", ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo: 'Gap Thai Lan la tran dau lon nhat nam nay' hinh anh 2

 HLV Park Hang Seo cho rằng chặng đường vượt vòng loại còn rất dài. (Ảnh: Hồng Nam)

Tuyển Việt Nam đang ở "cửa trên" và có đầy đủ lợi thế trước Thái Lan, nhưng điều đó không khiến đội bóng của thầy Park chủ quan. Theo HLV người Hàn Quốc, tuyển Việt Nam vẫn sẽ đá thực dụng với người Thái. 

"Tôi là HLV trưởng Việt Nam, là người Hàn Quốc. Thật tình cờ khi HLV Thái Lan cũng người Nhật. Với nhân dân Việt Nam, theo tôi nghĩ, coi Thái Lan là kỳ phùng địch thủ đúng nghĩa. Thái Lan chuẩn bị rất kỹ. Chúng tôi cũng phải chuẩn bị. Nhân dân Việt Nam thích bóng đá, nhưng thích bóng đá thắng cơ. Kết quả rất quan trọng và điều đó không thay đổi lối chơi thực dụng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị để làm thế nào có kết quả tốt nhất", ông Park kết luận. 

HLV Bert Van Marwijk giận dỗi: Thẻ đỏ định đoạt trận đấu, UAE không đáng thua

HLV Bert Van Marwijk giận dỗi: Thẻ đỏ định đoạt trận đấu, UAE không đáng thua

HLV Bert Van Marwijk nổi giận vì học trò nhận thẻ đỏ và tin rằng đội tuyển UAE không đáng nhận thất bại trước đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo cử 'siêu điệp viên' do thám Malaysia vs Thái Lan

HLV Park Hang Seo cử 'siêu điệp viên' do thám Malaysia vs Thái Lan

HLV Philippe Troussier có mặt trên sân Bukit Jalil của Malaysia để dự khán trận đại chiến giữa đội chủ nhà và Thái Lan.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU