• Zalo

HLV Park Hang Seo đón tin vui trước chiến dịch SEA Games 2019

Thể thao Thứ Hai, 24/06/2019 12:25:00 +07:00

AFF cùng các tổ chức thành viên đã ủng hộ đề xuất từ phía VFF tăng số lượng cầu thủ đội bóng đá nam được đăng ký chính thức dự SEA Games 2019.

Tại phiên họp Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa kết thúc ở Lào, Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn đã đề xuất tăng số lượng cầu thủ đội bóng đá nam được đăng ký dự SEA Games 30, từ 30 lên 40 cầu thủ ở danh sách sơ bộ và từ 20 lên 23 cầu thủ ở danh sách chính thức.

park hang seo viet nam thai lan

HLV Park Hang Seo đón tin vui trước thềm SEA Games 2019.

Trước đó, môn bóng đá nam chỉ được đăng ký 20 cầu thủ trong danh sách chính thức và 30 cầu thủ trong danh sách sơ bộ. Bài toán nhân sự ở mỗi kỳ đại hội vì thế đã gây khó khăn không chỉ cho Việt Nam mà cho tất các các nước Đông Nam Á khác.

Đề xuất trên của đại diện VFF lập tức nhận được sự ủng hộ của các liên đoàn thành viên và lãnh đạo AFF. Để sớm có quyết định chính thức, Chủ tịch AFF đề nghị các tổ chức thành viên thông qua Ủy ban Olympic quốc gia cần sớm gửi văn bản kiến nghị lên ban tổ chức SEA Games 2019.

Nếu đề xuất được thông qua, HLV Park Hang Seo sẽ được quyền chọn thêm 3 cầu thủ trong đội hình chính thức chinh chiến tại SEA Games 2019. Điều này sẽ phần nào giải quyết được bài toán nhân sự cho chiến lược gia người Hàn Quốc ở giải đấu mà chúng ta đặt mục tiêu HCV đã sắp cận kề.

Các tuyển thủ Việt Nam, nhất là các trụ cột như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh...đang đối mặt với nguy cơ quá tải vì mật độ thi đấu dày đặc ở V-League và AFC Cup. Trong khi đó, trung vệ Đình Trọng chắc chắn vắng mặt do chấn thương, còn cơ hội của Phan Văn Đức còn bỏ ngỏ.

Trước đó, chủ nhà Philippines đã nới quy định độ tuổi môn bóng đá nam, từ đội U22 lên U22+2, tức là mỗi đội được quyền đăng ký 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin