• Zalo

HLV Park Hang Seo 4 lần tìm gặp Guus Hiddink trên đất Trung Quốc: Tấm lòng kính trọng, tri ân đáng ngưỡng mộ

Thể thao Thứ Tư, 11/09/2019 12:37:00 +07:00

Tình cảm, sự trân trọng mà HLV Park Hang Seo dành cho HLV Guus Hiddink được thể hiện rất rõ trong chuyến du đấu của U22 Việt Nam tới Trung Quốc.

Trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc tạo cơ hội cho HLV Park Hang Seo gặp lại sếp cũ Guus Hiddink. Khi HLV Hiddink dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc vào đến bán kết World Cup 2002, ông Park chính là một trong những trợ lý của nhà cầm quân người Hà Lan.

Những cuộc gặp ở Trung Quốc cho thấy vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam dành tình cảm và sự kính trọng rất lớn cho ông Hiddink. Điều đó được thể hiện ngay từ việc ông Park muốn qua chào hỏi sếp cũ khi vừa đặt chân đến nước bạn, sau đó chủ động sang tận phòng họp của U22 Trung Quốc, kiên nhẫn chờ đợi để được gặp cố nhân.

Park hiddink 4

HLV Park Hang Seo gặp lại HLV Hiddink khi cùng U22 Việt Nam du đấu Trung Quốc.

"Thực sự thì ông Park đã gặp ông Hiddink không dưới ba lần trong thời gian ở Trung Quốc. Khi sang đến Trung Quốc, đã 21h30, ông Park rất muốn gặp ông Hiddink ngay lúc đó, nhưng quá muộn", ông Lê Huy Khoa, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo chia sẻ. 

"Lần thứ nhất, ông Park kiên nhẫn chờ Hiddink ở ngay phòng họp khi đội Trung Quốc đang họp chiến thuật, tôi chưa bao giờ thấy ông Park chờ ai mà kiên nhẫn thế. Vừa họp xong, ông vào tận phòng họp để gặp Hiddink. Hai ông ôm chầm lấy nhau, kể lể chuyện ngày xưa, hỏi thăm tình hình sức khỏe, gia đình. Ông Park còn hỏi tỉ mỉ chi tiết đến mức hỏi thăm cả Hiddink về cái đầu gối vốn đau xưa nay của Hiddink, chi tiết và tỉ mỉ đến thế là cùng".

Qua lời kể của trợ lý Lê Huy Khoa, có thể thấy rằng HLV Hiddink cũng dành sự tôn trọng đặc biệt cho ông Park. Cựu HLV trưởng của đội tuyển Hàn Quốc nói rằng ông tự hào khi biết được trợ lý cũ của mình gặt hái được những thành công vang dội khi rời quê hương tìm thử thách cùng bóng đá Việt Nam.

"Lần thứ hai là ngoài sân, trước trận đấu, đó là lần duy nhất mà báo chí tác nghiệp được. Hai ông vẫn bắt tay nhau vui mừng như chưa từng gặp. Có người nói ông Park khóc, tôi thì bận dịch nên cũng không quan sát kỹ. Ông Park xúc động. Hiddink thì vẫn thư thái, thong dong, phong cách châu Âu, chỉ tay vào ông Park và luôn miệng: "Tôi tự hào về người đàn ông này", ông Lê Huy Khoa kể lại.

bao-han-luong-hlv-park-kem-xa-hlv-guus-hiddink1536563227

HLV Park Hang Seo rất kính trọng HLV Hiddink.

"Lần thứ ba là lúc chia tay trước trận đấu, và lần thứ tư là trước khi hai đội lên xe buýt.

Họp báo sau trận đấu, ông biết thua trận thì Hiddink có thể sẽ bị báo chí chỉ trích. Khi phóng viên hỏi về Hiddink, ông Park vẫn giữ thể diện cho thầy bằng cách nói rằng Hiddink vẫn là HLV giỏi nhất thế giới, và đội Trung Quốc sẽ mạnh hơn trong thời gian tới.

Tổng thể tuy xa nhau đã gần 17 năm, ông Park vẫn dành cho Hiddink một sự ngưỡng mộ, một tình cảm đặc biệt. Hiddink có ảnh hưởng rất lớn đến triết lý bóng đá của ông Park hiện nay. Ở Hàn Quốc, HLV không được gọi bằng "thầy" như Việt nam, nhưng ông Park coi Hiddink như thầy, quý trọng và rất biết ơn, nể trọng, tri ân, chẳng khác gì tư tưởng "quân - sư - phụ nhất thể.

Mình dịch cho ông Park và Hiddink với tiếng Anh cũng lởm khởm của mình trong tất cả mọi buổi gặp mặt, nhưng chứng kiến tình cảm đồng đội, thầy trò, nhất là tình cảm ông Park dành cho thầy của mình, thực sự rất ngưỡng mộ và suy nghĩ rất nhiều. Đó là tấm gương ứng xử với ân nhân, với thầy của mình".

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Park Hang Seo 4 lần tìm gặp Guus Hiddink trên đất Trung Quốc: Tấm lòng kính trọng, tri ân đáng ngưỡng mộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin