• Zalo

HLV Nishino: ‘Nếu không là chủ nhà, U23 Thái Lan đã bị loại’

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 28/12/2019 10:13:00 +07:00
(VTC News) -

HLV trưởng Akira Nishino thừa nhận, nếu U23 Thái Lan không là chủ nhà vòng chung kết U23 châu Á thì họ đã bị loại.

“Chúng tôi cảm thấy áp lực nhất định, bởi nếu chúng tôi không phải là chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020 thì chúng tôi đã bị loại vì chỉ đứng thứ 2 ở vòng loại”, HLV Nishino thừa nhận trên AFC.

HLV Nishino: ‘Nếu không là chủ nhà, U23 Thái Lan đã bị loại’ - 1

HLV Nishino của U23 Thái Lan.

Tại vòng loại diễn ra hồi tháng 3 năm nay, sau khi thua U23 Việt Nam 0-4, U23 Thái Lan chỉ có được vị trí thứ 2 ở bảng K và không đủ điều kiện lọt vào vòng chung kết. Tuy nhiên, họ vẫn có mặt tại giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 1 tới với tư cách đội chủ nhà.

“Với tư các đội chủ nhà, chúng tôi muốn tạo ra một giải đấu thú vị, hấp dẫn. Chúng tôi phải chơi tốt và tích cực hơn", HLV Nishino cho biết.

"Giải đấu này có ý nghĩa lớn với tất cả các đội tham dự vì nó là vòng loại của Olympic Tokyo. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi thử thách bản thân và là một trải nghiệm thú vị để các cầu thủ phát triển trong tương lai”, chiến lược gia người Nhật Bản đánh giá.

HLV Nishino trở thành HLV trưởng đội tuyển Thái Lan vào tháng 7/2019 thay cho người tạm quyền Sirisak Yodyathai. Ông đã dẫn đội tuyển Thái Lan giành chiến thắng trước Indonesia và UAE, hòa Việt Nam trong cả 2 trận lượt đi và về, nhưng lại thua Malaysia tại vòng World Cup Qatar 2022. Hiện tại, đội bóng của ông đứng thứ 3 tại bảng G sau Việt Nam và Malaysia của chiến dịch này.

Cách đây không lâu, ông thất bại cùng U22 Thái Lan tại SEA Games 30 khi không thể đưa "Voi chiến" vượt qua vòng bảng.

HLV Nishino hy vọng rằng, thất bại tại SEA Games 30 sẽ thúc đẩy các cầu thủ và bóng đá Thái Lan nói chung hướng tới những màn trình diễn tốt hơn trong tương lai.

HLV Nishino: ‘Nếu không là chủ nhà, U23 Thái Lan đã bị loại’ - 2

U22 Thái Lan không vượt qua vòng bảng SEA Games 30.

“Kết quả tại SEA Games cho thấy chúng tôi chuẩn bị không tốt. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ còn ít kinh nghiệm", HLV Nishino chia sẻ.

"Tôi nghĩ rằng, các cầu thủ đều cố gắng hết sức nhưng họ lại thiếu nghiệm. Nhiều đội bóng ở Đông Nam Á có nhiều động lực hơn khi họ thi đấu với Thái Lan và bây giờ chúng tôi phải chấp nhận rằng, chúng tôi không vượt xa các đội khác trong khu vực. Chúng tôi phải cố gắng phát triển hơn nữa để khiến các đối thủ trong khu vực phải dõi theo chúng tôi một lần nữa”, HLV Nishino nói.

Tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan ở bảng A cùng với Iraq, Australia và Bahrain. Cựu thuyền trưởng đội tuyển Nhật Bản thừa nhận, đội chủ nhà phải đối mặt với những thách thức lớn cho mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo.

“Nếu nhìn vào số lượng các đội có thể tham gia Olympic, chúng tôi phải thừa nhận rằng cơ hội cho chúng tôi là rất nhỏ”, HLV Nishino nói.

“Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì cơ hội nhỏ cũng là vẫn là có cơ hội. Các đội ở bảng A đều tốt hơn chúng tôi, vì thế chúng tôi phải chơi theo cách của mình. Chúng tôi phải chiến đấu, làm việc chăm chỉ và chứng tỏ bản thân cho mọi người thấy những gì chúng tôi có thể làm”.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin