HLV Miura ưu tiên tối đa cho SEA Games 28

Nếu U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 28 đá vào ngày 15/6 thì ngay sau trận đấu này, HLV Miura sẽ về Việt Nam dẫn dắt tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vào ngày 16/6/2015.

Lịch bay như con thoi này là kết quả của buổi làm việc kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Toshiya Miura vào chiều 2/4. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, thường trực VFF và HLV Miura đã thống nhất kế hoạch làm việc trong thời gian tới cho 2 đội tuyển U.23 và đội tuyển Quốc gia.

Ông Hoài Anh nói: “HLV Miura rất chủ động đối mặt với khó khăn. Thường thì sự trùng hợp về lịch thi đấu giữa 2 đội chỉ xảy ra ở 1, 2 trận đấu mà thôi và chúng tôi có cách xử lý để bảo đảm kế hoạch. Còn nếu thuê thêm một HLV nữa thì không ổn và cũng hơi lãng phí trong điều kiện của bóng đá Việt Nam.
               HLV Miura sẽ sát cánh cùng cả 2 đội tuyển quốc gia Việt Nam

HLV Miura sẽ sát cánh cùng cả 2 đội tuyển quốc gia Việt Nam

Nếu ở trình độ cao như các đội tuyển hàng đầu thế giới thì không nói nhưng ở điều kiện của bóng đá Việt Nam thì chúng ta vẫn xử lý được vấn đề này và chuyện HLV Miura đảm đương được việc dẫn dắt cả 2 đội cũng là hợp lý”.

Theo đó, đội U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho SEA Games 2015 tại Hà Nội từ ngày 5/5, còn đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ ngày 18/5.

"Theo kế hoạch thi đấu của các đội tuyển trong thời gian này, chúng ta bị trùng lịch một số trận khi đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup vào 2 ngày 11/6 và 16/6, trong khi đó đội U23 lại thi đấu SEA Games.


Tuy nhiên, chúng tôi đã thống nhất rằng HLV Miura sẽ tập trung tối đa cho đấu trường SEA Games. Trong thời gian 2 đội tập trung, HLV Miura sẽ cùng một lúc chỉ đạo cả 2 đội như năm vừa qua chúng ta đã làm với U23 và đội tuyển Quốc gia.

Trong trường hợp đội tuyển U23 nam lọt vào tới trận chung kết vào ngày 15/6, ông Miura sẽ trực tiếp chỉ đạo trận đấu này trước khi về Việt Nam tiếp tục chỉ đạo đội tuyển thi đấu tại vòng loại World Cup vào ngày 16/6", ông Hoài Anh tiếp tục chia sẻ.
 Clip: HLV Miura đồng hành cùng bóng đá Việt Nam


Đội U23 sẽ bổ sung một số tuyển thủ sinh năm 1992 như Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Minh Tùng, Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Trần Phi Sơn (SLNA)... cùng một số cầu thủ có chất lượng khác đã không thể tham dự vòng loại U.23 châu Á vì chấn thương như Lương Xuân Trường (HAGL) Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA) Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T).

Còn tuyển quốc gia vẫn lấy gần như toàn bộ số cầu thủ đã chơi tại AFF Cup 2014.

Nguồn: TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN