HLV Miura: Mục tiêu của U23 Việt Nam là vào chung kết

(VTC News) – Vùi dập U23 Đông Timor và chính thức giành vé vào bán kết, HLV Miura khẳng định, mục tiêu của U23 Việt Nam là vào chung kết SEA Games 28.

PV- Ông có theo dõi các đối thủ ở bảng A SEA Games lần này không?

Bản thân tôi không theo dõi được hết các đội bóng ở bảng A kể từ đầu giải đến giờ mà chỉ cử các trợ lý mỗi người phụ trách một đội đi xem trực tiếp. Do đó, chúng tôi chủ động nắm được thông tin rất tốt về các đối thủ mà U23 Việt Nam có thể sẽ gặp ở bán kết. 

Ngoài U23 Myanmar đang có 9 điểm sau ba trận toàn thắng, những đội xếp sau chỉ có một chiến thắng nên đến lúc này, chưa thể xác định đối thủ của U23 Việt Nam ở bán kết là đội nào. Chúng  tôi phải chờ. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định, mục tiêu của U23 Việt Nam là phải vào chung kết.
              HLV Miura trả lời họp báo sau trận (Ảnh: Zing) 

HLV Miura trả lời họp báo sau trận (Ảnh: Zing) 

- Ông muốn nói gì với người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt là những CĐV đã luôn tới sân cổ vũ?

Tôi gửi lời cảm ơn đến đông đảo CĐV Việt Nam đã theo sát U23 Việt Nam và đến sân cổ vũ không chỉ trong trận đấu hôm nay mà kể từ đầu giải đến giờ. Tối nay, U23 Việt Nam chính thức giành quyền vào bán kết. Đây là kết quả có sự đóng góp không nhỏ của CĐV Việt Nam cuồng nhiệt trên khán đài.

- Qua 4 trận vòng bảng SEA Games 28, ông hài lòng điều gì và chưa hài lòng điều gì?

Tôi hài lòng về kết quả của các trận đấu. Sau 4 trận, chúng tôi ghi được 16 bàn thắng và đây là điều không thể mong đợi hơn. 

Tại AFF Suzuki Cup 2014, chúng tôi không có được những kết quả tốt như SEA Games 28. 

Ngoài ra, việc Huy Hùng chơi tốt trong trận đấu này cũng là niềm vui bởi nó chứng tỏ Huy Hùng đã lấy lại phong độ tốt sau thời gian chấn thương và không thường xuyên thi đấu.

- Ông đánh giá thế nào về đối thủ U23 Thái Lan ở lượt đấu cuối vòng bảng?

U23 Thái Lan là đối thủ mạnh nhất. Chúng tôi phải những tính toán hợp lý để thi đấu với họ. Ở vòng loại World Cup 2018 vừa qua tại Bangkok, chúng tôi chủ động chơi phòng ngự tốt nhưng vẫn thất bại 0-1 trước đội tuyển Thái Lan. Bởi vậy tôi cần có những tính toán thật kỹ khi đối đầu với U23 Thái Lan lần này. 

- U23 Thái Lan không có Kiatisak dẫn dắt ở SEA Games 28. Đây có là lợi thế của U23 Việt Nam?

Không! Tôi cho rằng, đó không hẳn là lợi thế của U23 Việt Nam. Bởi ông ấy là HLV chứ không phải là cầu thủ trên sân để có thể giải quyết trận đấu.

- Xin cảm ơn ông!

Clip U23 Việt Nam vùi dập U23 Đông Timor

T.H (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh