'HLV Miura không nên đánh giá quá thấp cầu thủ Việt Nam'

HLV Lê Thụy Hải đồng tình với quan điểm 'V-League là giải đấu kinh khủng'của HLV Miura tuy nhiên theo ông Hải, HLV Miura không nên đánh giá thấp cầu thủ Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải nhất trí với HLV Miura...

Về đánh giá “V-League là giải đấu kinh khủng khi cầu thủ không chịu chạy, điều hành qua loa, trận đấu bắt đầu từ 17h00 trong điều kiện thời tiết oi bức”, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra tán đồng với đồng nghiệp Toshiya Miura.
       HLV Lê Thụy Hải (Ảnh: Quang Minh)

HLV Lê Thụy Hải (Ảnh: Quang Minh)

“Cái này người ta đã nói và phản ánh rất nhiều nhưng BTC cứ làm thôi. Trước đây, VFF, VPF yêu cầu tất cả các CLB thi đấu tại V-League phải có dàn đèn mới cho đá và bây giờ các đội đã cố gắng làm rồi.

Nhưng tôi thấy LĐBĐ Việt Nam mình có một cái hay là thôi thì tùy các ông mà không có kế hoạch hay quy định rõ ràng gì, chỉ tùy điều kiện sân bãi, điều đó tôi thấy rất nguy hiểm.

Ngay như quy định sử dụng cầu thủ nội, cầu thủ ngoại, giới hạn cầu thủ ngoại nhiều hay ít đáng ra phải lấy ý kiến từ các CLB chứ, như vậy có phải là không có tổ chức không? Anh là nhà tổ chức thì sẽ đưa ra điều gì có lợi cho anh.

Tôi lấy thêm một ví dụ, bây giờ tất cả các đội đều có dàn đèn rồi, để đảm bảo thể lực các cầu thủ và người xem dễ chịu thì sao chúng ta không tổ chức đá vào lúc 17h00 là tối thiểu, không thì phải đá 18h00, 19h00.

BTC lấy lý do là tổ chức thi đấu thời gian đó đụng chạm với các chương trình truyền hình nên các đài truyền hình sẽ không truyền hình trực tiếp.

Nhưng thực ra với bóng đá Việt Nam hiện nay, tiền bản quyền truyền hình có được bao nhiêu đâu.

Với bóng đá chuyên nghiệp tôi thấy tiền truyền hình đúng ra phải là nguồn thu chính của các CLB nhưng ở Việt Nam truyền hình hiện nay là để quảng bá cho đơn vị chứ không phải là cho bóng đá. Theo tôi, những gì ông Miura nói về V-League là rất đúng, các cầu thủ sẽ bị vắt kiệt sức và tôi tán thành ý kiến của ông ấy”.
Thái Lan hạ Malaysia bằng sức trẻ và lối chơi đa dạng

Ở góc nhìn về việc khi tấn công, cầu thủ Việt Nam tự ý cầm bóng di chuyển chậm dựa trên kỹ thuật cá nhân mà HLV  Miura nêu ra, ông Hải lên tiếng: “Đó là quan điểm của mỗi HLV nhưng ngay ở B.Bình Dương tôi cũng luôn nói với các cầu thủ đừng có tự làm khổ mình, tại sao không chơi đơn giản đi.

Tất nhiên, chơi đơn giản cũng là khó chứ không phải dễ. Anh làm cho rối rắm, phức tạp ra làm gì, đáng ra có thể chuyền ngay thì không làm anh lại làm khổ bản thân và đồng đội nữa. Ở ý kiến này tôi tán thành với HLV Miura.

Ông Miura nói đúng nhưng chỉ có một số cầu thủ trình độ kém, muốn thể hiện mình, còn đa số cầu thủ Việt Nam hiện nay tôi thấy không như vậy đâu. Tôi nghĩ ông Miura không nên đánh giá quá thấp mà nếu ông ấy đánh giá cầu thủ Việt Nam mình thấp thì phải làm gì nhỉ? Ông ấy là HLV phải làm cho cầu thủ thay đổi cho tốt lên chứ. Mỗi người có một cách.

Như tôi đấy, khi đến B.Bình Dương 3, 4 trận đội mới chỉ có được 1 điểm thì nhiệm vụ của tôi phải làm sao cho đội chơi tốt hơn, giành chiến thắng để có nhiều điểm số hơn. Thế mới thể hiện được bản thân chứ họ kém và cứ để như vậy thì nói làm gì”.

Và không nhất trí với HLV Miura
       HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshyia Miura (Ảnh: Quang Minh)

HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshyia Miura (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, ông Hải không đồng tình với ý kiến bóng đá Việt Nam phải đặt mục tiêu dự World Cup hay Olympic của HLV Miura. HLV Lê Thụy Hải giải thích: “HLV Miura nói lên nguyện vọng của hơn 80 triệu người dân Việt Nam, sự thèm khát của lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, những người đang làm công tác quản lý, điều hành bóng đá Việt Nam vì thành tích để đánh giá năng lực của họ.

Nhưng tại sao lại nói như vậy? Anh chưa học lớp 1 sao đã đòi học lớp 2, chưa học lớp 12 đừng mơ đến Đại học.

Đầu tiên mình phải vô địch SEA Games với lứa cầu thủ U23 rồi vô địch AFF Cup, tiến lên vòng loại châu Á, vươn lên tầm như Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số đội đã từng nhiều lần thi đấu tại VCK giải vô địch châu Á, mình phải đi từng bước thì mới tiến lên World Cup được chứ. Ông Miura nói vấn đề này thì tôi không đồng ý.

Ở Trung Quốc hàng tỷ dân, đầu tư của họ lớn hơn mà người ta còn chẳng dám mơ World Cup nữa là mình. CLB Quảng Châu còn phải mời HLV Marcelo Lippi về thì mới 3 lần vô địch Trung Quốc và sau đó vô địch AFC Champions League.

Đừng mơ ước xa quá, muốn vươn tầm gì trước hết phải vượt qua chính anh đã. Nói thì dễ lắm nhưng nói để người ta tôn trọng anh và nói để tồn tại, vừa lòng nhiều người thì buồn cười lắm”.
Hoa hậu Malaysia lên tiếng xin lỗi sau sự cố cổ động viên Việt Nam bị đánh ở Shah Alam

Theo TT&VH

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN