• Zalo

HLV Miguel Rodrigo: 'Tôi đã tin cầu thủ Việt Nam sợ Thái Lan'

Thể thao Thứ Bảy, 29/07/2017 08:05:00 +07:00

Sau thất bại 0-6 của Thái Sơn Nam trước Chonburi (Thái Lan) ở bán kết giải futsal CLB châu Á, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Miguel Rodrigo nói ông đã tin cầu thủ Việt Nam sợ Thái Lan.

Dù được cổ vũ bởi rất đông khán giả nhà, nhưng Thái Sơn Nam vẫn chơi vô hồn trước Chonburi Bluewave và phải nhận thất bại 0-6 tại bán kết giải futsal CLB châu Á 2017.

“Trận đấu hôm nay chẳng khác nào một buổi tập của Chonburi Bluewave, bởi nếu là thi đấu thật sự là phải có tranh chấp. Tôi không nhận ra các cầu thủ của mình nữa. 14 cầu thủ Thái Sơn Nam chỉ như cái bóng mờ trên sân”, HLV Miguel Rodrigo nói trong sự thất vọng nói về đội nhà.

Video: Thái Sơn Nam 0-6 Chonburi

“Trước đây, người ta nói mỗi khi Việt Nam đá với Thái Lan, cầu thủ Việt Nam gần như biến mất trên sân nhưng tôi không tin điều đó. Bây giờ thì tôi đã thấy và đã tin nó là sự thật khi chứng kiến trận đấu này.

Các cầu thủ đã quá sợ đối thủ nên đã biến mất hoàn toàn trên sân. Chúng ta phải thay đổi quan điểm này”, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói tiếp.

Ông Miguel Rodrigo chia sẻ thêm rằng, nỗi sợ hãi của cầu thủ Việt Nam khi gặp Thái Lan cũng giống như nỗi sợ hãi của cầu thủ Thái Lan khi gặp Iran hay cầu thủ Nhật Bản gặp Iran trước đây.

Miguel Rodrigo

HLV  Miguel Rodrigo của đội tuyển futsal Việt Nam và Thái Sơn Nam. (Ảnh: Hoàng Tùng)

“Khi tôi mới dẫn dắt Nhật Bản, đội tuyển Nhật Bản đã thua Iran đến 0-7 trong trận bán kết châu Á 2010, giống hệt tình trạng Thái Sơn Nam thua 0-6 Chonburi Blueawave hôm nay”, ông Miguel Rodrigo lấy ví dụ.

Dù để thua Iran 0-7 ở bán kết giải châu Á 2010 nhưng chỉ 2 năm sau, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã giúp ĐT Nhật Bản vô địch châu Á và tiếp tục đăng quang lần 2 vào năm 2014, phá vỡ sự thống trị của Iran.

Cũng bởi điều đó mà HLV Miguel Rodrigo tự tin cho rằng, ông sẽ cải thiện được tinh thần cho cầu thủ Việt Nam nói chung và Thái Sơn Nam nói riêng để phá đi nỗi sợ hãi Thái Lan.

“Tôi mới làm việc ở Việt Nam 3 tuần và mới huấn luyện cầu thủ 15 buổi. Nhưng khi có thêm thời gian, tôi tự tin sẽ xóa đi nỗi sợ hãi ấy cho các cầu thủ”, HLV trưởng của Thái Sơn Nam và ĐT futsal Việt Nam khẳng định.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều