• Zalo

HLV McMenemy ghen tị với thầy Park Hang Seo, khuyên bóng đá Indonesia phải học hỏi Việt Nam

Thể thao Thứ Hai, 14/10/2019 15:10:00 +07:00

HLV Simon McMenemy cho rằng bóng đá Indonesia cần học theo Việt Nam, hỗ trợ tối đa cho đội tuyển quốc gia thi đấu quốc tế.

HLV trưởng của Indonesia có vẻ "ghen tị" với đồng nghiệp Park Hang Seo khi nhắc đến sự hỗ trợ của liên đoàn bóng đá mỗi khi đội tuyển tham dự các giải quan trọng. Ông Simon McMenemy cho rằng một trong những nguyên nhân giúp đội tuyển Việt Nam thành công trong thời gian qua chính là sự hỗ trợ tốt từ liên đoàn bóng đá, các CLB và hệ thống giải chuyên nghiệp quốc nội.

"Họ có một hệ thống để tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia ra đấu trường quốc tế. Đội tuyển Việt Nam gây ấn tượng lớn và những gì họ đạt được thật tuyệt vời", HLV McMenemy chia sẻ.

"Tôi nói điều này không phải là không tôn trọng giải vô địch quốc gia và các CLB Indonesia, nhưng lịch thi đấu giải quốc nội quá khó cho đội tuyển chơi hết sức ở vòng loại World Cup. Đây là World Cup, giải đấu lớn nhất thế giới mà các cầu thủ lên đội tuyển chỉ đạt 60-70%. Có lẽ chúng ta cần học một chút, ngồi lại xem bóng đá Việt Nam đã làm thế nào".

mcmenemy hlv indonesia

 HLV McMenemy hiểu bóng đá Việt Nam.

HLV người Scotland cũng từng có thời gian làm việc ở Việt Nam, dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An. Điều này giúp ông hiểu được những nét cơ bản về bóng đá Việt Nam. Không những vậy, HLV McMenemy còn dẫn dắt Philippines đánh bại tuyển Việt Nam, khi đó đang là đương kim vô địch Đông Nam Á ở AFF Cup 2010. 

Dù vậy, HLV trưởng của đội tuyển Indonesia hiểu rằng thử thách mà ông sắp đối mặt hoàn toàn khác so với cuộc đối đầu trong quá khứ.

"Đội tuyển Việt Nam đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam năm 2010 rất dễ đoán, chúng tôi đã biết trước họ sẽ chơi như vậy vì họ chơi với phong cách đó một thời gian dài rồi. Vấn đề chỉ là phá lối chơi của họ. Còn bây giờ họ có một thế hệ cầu thủ mới, chiến thuật mới", HLV McMenemy nói.

"Tôi đã hiểu văn hóa bóng đá của Việt Nam, những thứ cơ bản về phong cách chơi bóng như là cầu thủ Việt Nam mạnh điểm gì, không mạnh điểm gì. Tôi nghĩ đó là những trải nghiệm tốt. Tôi cũng có kết quả thi đấu tốt khi đối đầu với tuyển Việt Nam nhưng đây là một trận đấu hoàn toàn khác, đội Việt Nam cũng chơi với một phong cách khác rồi. Đó sẽ là một thử thách hoàn toàn khác so với trước đây tôi từng trải qua".

Đội tuyển Indonesia hiện tại không có phong độ tốt sau ba trận thua. Tuy nhiên ông McMenemy tin rằng các học trò của ông vẫn có đủ sự quyết tâm để gây khó dễ cho đội tuyển Việt Nam.

"Chúng tôi gặp một số khó khăn khi trở về sau một hành trình dài từ UAE. Đó là vấn đề mà chúng tôi phải đối phó. Các cầu thủ bị jetlag một chút, nhưng họ hiểu phải làm những gì. Các cầu thủ vẫn quyết tâm, khích lệ lẫn nhau trở lại cuộc chơi. Tôi sẽ đảm bảo rằng đội tuyển Indonesia ra sân với tinh thần quyết tâm để khiến tuyển Việt Nam trải qua một trận đấu vất vả", ông McMenemy cho biết.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin