• Zalo

HLV Mai Đức Chung: Dưới cơ Thái Lan, Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam vẫn mơ tạo kỳ tích

Thể thaoThứ Hai, 13/08/2018 09:22:00 +07:00

Tuyển nữ Việt Nam vẹn nguyên quyết tâm cùng tinh thần lạc quan dù rơi vào bảng đấu tử thần tại ASIAD.

Trả lời phỏng vấn VTC News tại sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ lên đường sang Indonesia dự ASIAD, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam khẳng định quyết tâm chiến thắng tại đấu trường châu lục.

maiducchung

 HLV Mai Đức Chung muốn tạo kỳ tích tại đấu trường châu lục. (Ảnh: Ngọc Anh)

Theo HLV trưởng Mai Đức Chung, tuyển Việt Nam đã thi đấu với Nhật Bản tại Jordan cũng như đối đầu 2 lần với Thái Lan tại Indonesia nên hiểu rất rõ sức mạnh của đối thủ.

"Tuyển Việt Nam ở dưới cơ cả 2 đối thủ trong bảng. Nhật Bản từng vô địch World Cup. Thái Lan có vé đá World Cup, tăng cường sức mạnh về mọi mặt. Thái Lan gọi hàng loạt cầu thủ Thái kiều về và thi đấu rất hay. So với đối thủ, chúng ta có thể kém hơn về con người, lực lượng nhưng tinh thần thì thoải mái hơn rất nhiều. Chúng tôi không bị áp thành tích cụ thể nên tư tưởng rất thoải mái. Tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi hết sức mình, có bao nhiêu sức dùng bấy nhiêu.

Với tâm lý đó, chưa biết sẽ thế nào. Bóng đá mà. Chúng tôi có 3 trận đá tập huấn tại Nhật Bản, mọi sự chuẩn bị đều rất tốt. Mình ở dưới cơ người ta, những đội trên có thể sinh ra chủ quan. Chúng tôi có thể thắng. Tư tưởng thoải mái, quyết tâm cao, tuyển Việt Nam có thể làm nên bất ngờ".

nu-vn

 Đội tuyển nữ Việt Nam là đội tuyển thứ 2 của đoàn Việt Nam đến Indonesia.

Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !