HLV đội tuyển nữ Việt Nam: Chúng tôi sẵn sàng vào tới cả chung kết ASIAD

(VTC News) - HLV Mai Đức Chung không giấu được niềm vui sướng khi cùng tuyển nữ Việt Nam loại đại kình địch Thái Lan khỏi ASIAD 2018.

Việt Nam có chiến thắng 3-2 trước Thái Lan ở ngày ra quân ASIAD 2018. Do đối thủ đã thua Nhật Bản 0-2 trước đó nên trận thua Việt Nam khiến đội bóng xứ chùa vàng phải rời giải sớm. Đồng nghĩa Việt Nam vào thẳng vòng tứ kết và trận đấu cuối cùng với Nhật Bản chỉ còn mang tính phân định ngôi nhất nhì bảng đấu.

Đây là lần thứ 2 ông Mai Đức Chung và các học trò đánh bại đại kình địch Thái Lan ở sân chơi ASIAD. 4 năm trước, nữ Việt Nam đã hạ Thái Lan 2-1 tại vòng tứ kết để lần đầu góp mặt trong top 4 đội mạnh nhất Á vận hội.

HLV doi tuyen nu Viet Nam: Chung toi san sang vao toi ca chung ket ASIAD hinh anh 1

 Đội hình xuất phát của tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan.

Chia sẻ sau chiến thắng tối 19/8, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Từ trước đến nay Việt Nam đối đầu vời Thái Lan đều rất căng thẳng. Hôm nay chúng tôi rất sung sướng khi có chiến thắng vẻ vang trước Thái Lan, mặc dù đội tuyển nữ của chúng tôi mới trẻ hoá đội hình. Có những vận động viên lần đầu tiên được vào sân, thi đấu trong màu áo đội tuyển và đã ghi được bàn thắng, ví dụ như Nguyễn Thị Vạn. Chúng tôi rất mừng với sự tiến bộ của em ấy.

Lời đầu tiên cho tôi gửi lời cảm ơn tới các vị lãnh đạo của thành phố Migasaka Nhật Bản vừa rồi đã đón tiếp chúng tôi sang tập huấn rất chu đáo, mặc dù có 10 ngày thôi nhưng chúng tôi được thi đấu 3 trận với các câu lạc bộ của Nhật Bản. Điều đó giúp chúng tôi có những sự tiến bộ rõ rệt. Sau trân đấu hôm nay chúng tôi đã trực tiếp giành quyền vào vòng trong, đồng thời cũng chính thực loại Thái Lan khỏi giải đấu vì Thái Lan đứng thứ 3, nhưng lại chỉ có 0 điểm, không thể so sánh với các đội đứng thứ 3 khác. 

HLV doi tuyen nu Viet Nam: Chung toi san sang vao toi ca chung ket ASIAD hinh anh 2

Dù có nhiều cầu thủ trẻ nhưng nữ Việt Nan đã chơi tự tin trước Thái Lan. 

Chúng tôi sẵn sàng đi tiếp, thậm chí là cả vào chung kết, nhưng đội tuyển nữ chúng ta đang trong giai đoạn trẻ hoá, còn cần rất nhiều thứ. Thái Lan người ta đầu tư rất nhiều để đá World Cup, còn chúng ta mới chỉ được đầu tư trọng điểm trong thời gian ASIAD lần này thôi và thời gian quá ngắn, cho nên tôi mong có những đầu tư lâu dài hơn, thời gian dài hơn thì đội bóng sẽ tốt hơn".

Về trận đấu với Nhật Bản ở lượt cuối vòng bảng, ông Mai Đức Chung tái khẳng định, Nhật Bản là đối thủ mạnh và ông đánh giá họ cao hơn Việt Nam nên các học trò của ông phải nỗ lực rất nhiều.

"Nhật Bản là một đội bóng có truyền thống, thành tích luôn luôn đứng đầu châu Á, thậm chí vô địch World Cup nữa. Chúng tôi đánh giá rất cao đội Nhật Bản. Trận tới đây rõ ràng Nhật Bản hơn chúng tôi và chúng tôi cần phải hết sức nỗ lực, cố gắng!”, ông Chung nói.

HLV doi tuyen nu Viet Nam: Chung toi san sang vao toi ca chung ket ASIAD hinh anh 3

 Nữ Việt Nam có thể tái lập kỳ tịch vào tới bán kết ASIAD như 4 năm trước.

Nếu vượt qua Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng C, nữ Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B (nhiều khả năng là Trung Quốc). Còn nếu chỉ giành vị trí nhì bảng C, Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng A (nhiều khả năng là Đài Loan). Trong trường hợp này, chắc chắn ông Mai Đức Chung hiểu cần phải làm gì để nữ Việt Nam có khả năng vào bán kết cao nhất.

>>> Đọc thêm: Tuyển nữ Việt Nam xuất sắc hạ Thái Lan, loại luôn đại kình địch khỏi ASIAD

Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU