HLV Lê Thụy Hải: "Thanh Hóa đủ điểm trụ hạng mới tính

( VTC News) - Sau vòng 16 với thất bại của SLNA trước Vicem Hải Phòng cùng chiến thắng của SHB Đà Nẵng, cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2011 đã rộng mở cho nhiều đội, kể cả Thanh Hóa. Thế nhưng, HLV Lê Thụy Hải lại không nghĩ vậy và ông thầy cá tính này khá khiêm tốn khi nói về vị trí thứ ba mà đội bóng của mình đang chiếm giữ.

Ông đánh giá như thế nào về cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2011 khi mà ở vòng 16 vừa mới đây, đội đầu bảng SLNA đã thua trên sân Lạch Tray trước Vicem Hải Phòng?

- HLV Lê Thụy Hải: Cuộc đua vô địch tại V-League theo tôi vẫn chỉ là giữa Đà Nẵng và SLNA thôi. Đến lúc này các đội số điểm không vênh nhau lắm nhưng để bám đuổi được nhau thì rất khó.

Trận thua Vicem Hải Phòng đã đẩy SLNA (áo trắng) vào thế khó. Ảnh: Quang Minh

Tốp đội Đồng Tháp, Hà Nội T&T, Navibank SG, Becamex Bình Dương điểm số không lệch nhau nhưng để một đội nào đó trong nhóm vượt lên bằng cách thắng tất cả các đội còn lại là cực kỳ khó khăn, chính vì thế có sự giằng co.

Sự giằng co đó vô tình tạo điều kiện cho hai đội xếp trên duy trì khoảng cách hiện tại, thậm chí còn có thể gia tăng được điểm số, ít cơ hội cho các đội khác đuổi theo.

Theo quan điểm đua vô địch sẽ vẫn chỉ là Đà Nẵng và SLNA thôi chứ các đội kia khó lắm, khó trông chờ vào khả năng của họ.

SLNA đã thua Vicem Hải Phòng và chỉ còn hơn SHB Đà Nẵng 4 điểm. Theo ông, cơ hội vô địch của SHB Đà Nẵng có nhiều hơn không sau kết quả thuận lợi mà họ có được ở vòng 16?

- Tất nhiên là V-League sẽ vui hơn khi SLNA vừa thua Hải Phòng và chỉ hơn Đà Nẵng 4 điểm. Thế còn cơ hội Đà Nẵng như thế nào thì nói ra khó đấy vì hai đội còn gặp nhau trận lượt về trên sân Chi Lăng nữa. Mà đá tại sân Chi Lăng, cửa thắng của SLNA không sáng hơn đâu.

Và cơ hội của SHB Đà Nẵng (phía sau) rộng mở hơn. Ảnh: V.S.I

Thực tế SLNA đá ở sân khách thì cái để gọi là đúng tính chất  của đội SLNA anh khó mà làm được. Còn cách chơi thì tôi thấy Đà Nẵng nguy hiểm hơn và sẽ là cuộc đua quyết liệt giữa hai đội đấy.

Thắng Hòa Phát HN, Thanh Hóa đã nhảy lên hạng ba, vậy mục tiêu trụ hạng của đội như ông từng nói hồi đầu mùa giải liệu có thay đổi?

- Thanh Hóa chưa đủ điểm trụ hạng an toàn, khi nào đủ điểm rồi thì mới tính tiếp. Chứ còn khả năng của Thanh Hóa đến đâu, người trong cuộc như tôi khó nói lắm.

Đừng nhìn vào tỷ số hay vị trí hiện nay, tôi cũng không nhìn vào những con số ấy. Thanh Hóa nhiều cầu thủ trẻ, lực lượng cầu thủ ngoại của Thanh Hóa thực sự không được tốt, vì thế, chúng tôi có dựa vào cầu thủ ngoại nhiều đâu nếu nhìn vào số bàn thắng mà đội ghi được, cái đó nhìn thấy rất rõ.

Thanh Hóa (trái) không được chính HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao nhưng chưa thể loại họ ra khỏi cuộc đua vô địch. Ảnh: Quang Minh

Hai là khi có một vài cầu thủ nào bị chấn thương hoặc bị thẻ phạt là ảnh hưởng ngay.

Ba là các em nó ra sân khách không đá được vì sao, vì tâm lý run sợ. Anh ra sân khách anh sợ thua, chính cái sợ thua ấy làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của đội mà muốn khắc phục được điều này thì cần có thời gian, một chốc một lát không thể làm ngay.

Thanh Hóa theo tôi chỉ nên như vậy thôi chứ còn đẳng cấp thì khi tôi làm Đà Nẵng, Bình Dương, Ninh Bình là hết sức bình thường.

Xin cảm ơn ông!

Tin liên quan

» Sảy chân ở Lạch Tray, SLNA mở cơ hội cho Đà Nẵng
» V-League vòng 16: Tử chiến tại Lạch Tray

Chí Tâm (thực hiện)

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU