Báo Điện tử VTC News

HLV Lê Thụy Hải sẵn sàng tái xuất, 'làm sếp' của Miura?

HLV Lê Thụy Hải sẵn sàng ngồi vào ghế giám đốc kỹ thuật ở ĐTVN nếu được VFF mời.

- Mới đây, một vài tờ báo có đưa tin về việc ông sẵn sàng làm việc cho VFF, cụ thể là ngồi ghế ở ĐTVN, thông tin này có chính xác.

HLV Lê Thụy Hải: Vị trí này cần người làm được việc và làm được việc thì mới nói.

- Ông có tin là mình sẽ hợp tác được với HLV Miura, bởi từ trước tới nay việc can thiệp chuyên môn với các HLV ngoại không phải dễ?

Tôi nghĩ rằng quan trọng nhất là sự góp ý thẳng thắn với nhau. Ở đây sự hợp tác chỉ là một khía cạnh. Nếu HLV đó không làm được việc, thì VFF hay bất cứ ai cũng có thể đưa ra chính kiến để trao đổi, góp ý. Và, tôi cũng nhấn mạnh là làm gì thì làm chúng ta cũng cần phải có quy chế. Một HLV trưởng không giúp được ĐTQG đạt thành tích cao, không xây dựng được lối chơi hợp lý, thì tại sao chúng ta không dám góp y với họ?
 HLV Lê Thụy Hải sẽ tái xuất ở ĐTVN? (Ảnh: Quang Minh)

 HLV Lê Thụy Hải sẽ tái xuất ở ĐTVN? (Ảnh: Quang Minh)

- Như vậy nếu được VFF mời làm GĐKT, ông có sẵn sàng?

Tôi sẵn sàng và tin là mình sẽ làm tốt công việc này.

- Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) từng nhiều lần phát biểu đánh giá rất cao năng lực của ông. Bầu Đức cũng đề xuất với thường trực VFF nên mời ông ngồi ghế GĐKT VFF. Ông nghĩ sao về điều này?

Tôi có làm gì mà bầu Đức phải đánh giá. Tuy nhiên, tôi thấy rằng anh Đức là người đàng hoàng. Việc anh Đức đề xuất mời tôi lên làm việc tại VFF là ý kiến cá nhân của anh ấy, còn VFF cũng chưa có ai liên hệ với tôi về vấn đề này.

- Cá nhân bầu Đức có lần nào gọi điện hay gặp trực tiếp để mời ông chưa?

Từ năm 2005-2006 tới nay, tôi chưa có lần nào nói chuyện trực tiếp với bầu Đức cả.

- Sắp tới VFF sẽ tổ chức Đại hội thường niên. Theo ông, đâu là vấn đề quan trọng nhất cần được các thành viên VFF đưa ra bàn bạc tại Đại hội?

Tôi nghĩ rằng trong bối cảnh bóng đá hiện nay, vấn đề nóng nhất chính là mọi người phải vì công việc, vì cái chung, có trách nhiệm với sự phát triển của bóng đá nước nhà. Những ai làm được việc thì cần phát huy, còn ai không làm được việc thì nên nghỉ. Tôi xin nhấn mạnh là chúng ta hãy làm việc với hết trách nhiệm và vì cái chung.

- Nói như ông, dường như VFF đang có những người không làm được việc?

Đúng vậy!

- Sắp tới mùa giải 2016 chuẩn bị khởi tranh, ông có trở lại nghiệp cầm quân không?

Tôi đâu có đội bóng nào mời mà trở lại. Hơn nữa, tôi cũng đã có tuổi rồi, muốn được nghỉ ngơi.

- Nhưng nếu có đội mời thì ông có sẵn sàng, bởi dù đã tuổi cao nhưng tại V.League “thương hiệu” Lê Thụy Hải vẫn rất lớn và cá nhân ông cũng còn nhiều tình cảm, sự nhiệt huyết với công việc?

Nói thật tôi dẫn dắt đội bóng nào đó chỉ là vì công việc, còn tình cảm thì không có.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Nguồn: VNN
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa