HLV Lê Thụy Hải khen Miura hay nhất trận thắng Lào

Thể thaoThứ Sáu, 05/06/2015 09:00:00 +07:00

Ông Lê Thụy Hải chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Miura là người hay nhất trận đấu với những quyết định sử dụng nhân sự mà hầu như không H

Ông Lê Thụy Hải chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Miura là người hay nhất trận đấu với những quyết định sử dụng nhân sự mà hầu như không HLV nào dám làm.

“Trận này U23 Việt Nam vẫn tấn công nửa sân nhưng không phải là áp đặt. Áp đặt là phải làm cho họ rối hơn, buộc họ theo cách chơi của mình, như thế mới là áp đặt, nhưng mà thôi, dù sao đội cũng đã thắng. Tôi xin chúc mừng HLV Miura và các cầu thủ U23 Việt Nam chiến thắng và giành ngôi đầu bảng B.

Trong bóng đá luôn có may mắn và tôi cảm thấy ông Miura năm nay hình như đang gặp may mắn.
 Thanh Hiền 'cứu nguy' cho U23 Việt Nam (Ảnh: VSI)
Còn trong trận đấu này, nếu để khen thì mình khen cái gì nhỉ? Không có gì cả. Có lẽ, nếu muốn khen thì chỉ nên khen HLV Miura thôi vì ông ấy dám sắp xếp những con người như thế vào thi đấu mà tôi nghĩ không có HLV nào dám làm như thế, vậy là quá giỏi rồi.

 
Bóng đá Đông Nam Á là vùng trũng của thế giới và chúng ta chưa từng vô địch SEA Games nhưng cũng đừng khen quá
HLV Lê Thụy Hải
 
Lúc đầu U23 Việt Nam đá rất bí hiểm, sau đó Mạnh Hùng từ cánh trái được đưa vào đá trung vệ, Ngọc Hải được đẩy ra ngoài, Thanh Hiền từ bên phải sang bên trái. Bản thân Thanh Hiền ở bên phải đá vẫn kém mà đưa sang cánh trái lại ghi được bàn, thế mới hay.

U23 Lào người ta phòng ngự với số đông thì về nguyên tắc và các cậu bình luận viên cũng đã phân tích, mình phải đập tường, xuống biên tạt vào trong hoặc trả ngược lên tuyến hai để sút xa.

Thế nhưng, ông Miura tiếp tục có những thay đổi ở hàng tiền vệ, đưa Phi Sơn từ cánh phải sang cánh trái, Đức Huy từ trái sang phải, người bên trên thì tiếp tục đi chéo vào trong mà không mở rộng tấn công biên.

Theo bạn, U23 Việt Nam sẽ đạt thành tích nào ở SEA Games 28?

  • Vô địch
  • Á quân
  • Hạng 3
  • Không qua vòng bảng
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Cách chơi ấy làm dầy cứng những con người ở phía trong mà vẫn có bàn thắng, như vậy là giỏi rồi. Công Phượng vốn là cầu thủ có kỹ thuật, tiềm ẩn khả năng tạo đột biến, bất ngờ mà trận này được xếp vào trục giữa, lùi sâu và thường xuyên tranh chấp bóng trước hai trung vệ của đối phương, như một tiền vệ trụ mà đội U23 Việt Nam mình vẫn thắng. Như vậy là quá giỏi.
Công Phượng
 Công Phượng bị phong tỏa suốt 90 phút (Ảnh: VSI)
Theo tôi đánh giá, HLV Miura là người giỏi nhất, hay nhất trận đấu này. Tôi cũng đã từng nói, chúng ta tự hào có giải vô địch quốc gia hàng đầu Đông Nam Á, bảng xếp hạng FIFA ta cũng dẫn đầu khu vực nên đừng nói chuyện vào bán kết SEA Games hay không. Như thế này mà không vào được bán kết thì có lẽ nên nghỉ, không chơi bóng đá nữa, nói làm gì nữa và đừng lo lắng gì cả.

Mọi người xem trận đấu thì cũng thấy rồi đấy, nhìn lên khán đài toàn ghế màu xanh mà không có khán giả. Bóng đá vùng trũng là thế đấy, vì thế cũng đừng khen đội U23 Việt Nam quá nhiều. Bóng đá Đông Nam Á là vùng trũng của thế giới và chúng ta chưa từng vô địch SEA Games nhưng cũng đừng khen quá, kể cả mình có thèm khát tấm HCV SEA Games. Tôi xem trận đấu nhìn sân cũng cảm thấy buồn, như thế đá bóng sao hay được.

Dù sao tôi cũng xin chúc mừng chiến thắng của đội U23 Việt Nam vì đã có chiến thắng và vẫn đầu bảng. Và hôm nay là ngày may mắn của ông Miura. May mắn đã đến như thế thì tuyệt vời rồi”.
Clip: Mạc Hồng Quân dứt điểm bất thành

Nguồn: TTVH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn