HLV Lê Thụy Hải: Giả dối bắt tay nhau làm gì cho mệt


Sau khi tiếng còi mãn cuộc trận Thanh Hóa- V.Hải Phòng vang lên, HLV Lê Thụy Hải đã từ chối thẳng thừng ý định bắt tay của ông bầu xứ Thanh Nguyễn Văn Đệ.

PV: Thưa ông Lê Thụy Hải, hành động từ chối bắt tay của ông có phải bắt nguồn từ tâm lý cay cú ăn thua?


Lê Thụy Hải: (Cười to...) Trời đất ạ, trước trận đấu tôi đã nói rõ với cầu thủ Hải Phòng là ngay cả khi thua trận này thì cũng không có nghĩa là trời sập. Sau trận đấu, tôi lại bảo với họ là trong bóng đá, thắng-thua là chuyện bình thường. Mình kém hơn, yếu hơn thì mình thua, có gì mà phải cay cú chứ.

Thuở đôi bên còn mặn nồng

PV: Vậy lí do ông từ chối bắt tay là gì?

Lê Thụy Hải: Sau trận đấu, ông Đệ dẫn Triệu Quang Hà sang gặp tôi, và tôi bắt tay Quang Hà. Sau đó tôi cũng sang gặp những học trò cũ của mình bên phía  Thanh Hóa để chia sẻ. Những ngoại binh Thanh Hóa như Sunday hay Silva vẫn gọi tôi là "bố" Hải một cách rành rọt. Nhưng riêng với ông Đệ thì thú thật tôi coi như không biết ông ấy là ai. Bởi những gì ông ấy làm khiến tôi không tôn trọng.

PV: Ông có thể nói rõ hươn về những điều này được không?

Lê Thụy Hải:Thì mọi người cũng biết cả rồi còn gì. Năm ngoái, khi tôi dẫn dắt Thanh Hóa ông ấy đột nhiên cách chức tôi, nhưng buồn cười là thông tin ấy lại xuất hiện trên truyền thông trước khi tôi biết. Tại sao lại thế? Nếu tôi có sai phạm gì, ông ấy có thể gặp trực tiếp tôi, đề nghị tôi làm bản kiểm điểm kia mà...

PV: Nhỡ đâu lúc ấy, ông Đệ gặp một khó khăn khách quan nào đó thì sao?


Lê Thụy Hải:Khó khăn khách quan á, thì cũng có đấy. Hôm ấy chúng tôi vào Chi Lăng chuẩn bị đá với Đà Nẵng, và ông Đệ bảo tôi là ông ấy định đi xe từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng ngay trong đêm để gặp tôi, nhưng vì lí do đường xá mà mãi hôm sau mới vào được. Tôi "OK" thôi, nhưng nói lại ngay "Không vào gặp tôi được, sao ông không điện thoại cho tôi một tiếng?". Tóm lại, khi ông ấy muốn cách chức tôi thì người biết điều đó trước tiên phải là tôi, chứ không phải là truyền thông. Làm ngược lại điều ấy là hèn.

PV: Và đấy là lí do mà sau đó ông đã chia tay Thanh Hóa

Lê Thụy Hải:Đừng nói chữ "chia tay", phải nói chữ "giải thoát" mới đúng. Để giải thoát khỏi Thanh Hóa tôi sẵn sàng đền bù hợp đồng 419 triệu đồng, ấy thế mà sau đó phia Thanh Hóa lại nói với báo chí là chỉ có hơn 300 triệu đồng. Nói cho anh biết, trước khi tôi rời Thanh Hóa, ông Đệ mời tôi đi ăn cơm tôi đã không ăn, ông ấy bảo sẽ cho xe đưa tôi về Hà Nội tôi cũng trả lời ngay là... không cần. Thế nên đâu phải bây giờ ôi mới phản ứng với ông ấy. Tôi đã không coi ông ấy là bạn ngay từ 1 năm trước kia mà.

Ông Hải và PGĐ Sở VH-TT&DL Thanh Hóa (Ảnh: Quang Minh)

PV: Mà đã không là bạn thì không bắt tay nhau?


Lê Thụy Hải:Đúng đấy! Đầu mùa giải năm nay khi đại diện cho Bình Dương lên họp ở VFF, tôi cũng đã gặp ông ấy và cũng coi như không biết ông ấy là ai rồi. Bây giờ cũng vẫn thế thôi. Tôi nhiều tuổi rồi, Tính tôi mọi người cũng biết cả rồi. Một khi đã không còn tôn trọng nhau thì giả dối bắt tay nhau, giả dối cười cười nói nói với nhau làm gì cho mệt !

Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ

“Trước trận đấu, tôi và một lãnh đội đã sang BHL Hải Phòng để bắt tay ông Hải, và hai bên đã bắt tay vui vẻ với nhau, không có khúc mắc gì.

Nhưng sau trận, khi tôi xuống bắt tay thì ông ấy lại lập tức quay đi. Tôi không hiểu tại sao ông ấy lại có một hành động thiếu lịch sự như vậy nữa”.

"Năm ngoái, ông Hải là nhân viên của Công ty cổ phần Thanh Hóa, nên phải chấp hành nội quy của công ty. Khi nhân viên để xảy ra những dấu hiệu khuất tất trong công việc, người đứng đầu công ty hoàn toàn có quyền đình chỉ công tác chứ. Sau đó, khi tiến hành làm sáng tỏ mọi việc, tôi thấy ông Hải không có sai phạm nên đã lập tức để ông ấy quay lại vị trí cũ. Trong chuyện này tôi thấy mình làm đúng luật Doanh nghiệp và luật Lao động, chứ chả có gì sai trái hết.

Thật sự, việc ông Hải từ chối bắt tay tôi không làm tôi sốc, nhưng đúng là tôi hơi bất ngờ. Vì tôi đã nghĩ rằng dù sao giữa tôi với ông ấy cũng đã có một thời gian công tác cùng nhau, nên khi gặp lại nhau cần phải hành xử lịch sử, có văn hóa với nhau. Nói thật, bây giờ mà gặp lại ông Hải tôi vẫn cứ chìa tay ra. Còn việc chấp nhận hay không chấp nhận cái bắt tay của tôi là việc của cá nhân ông Hải"

HLV Lê Thụy Hải

Ngày tôi cầm Thanh Hóa, trước mặt tôi, ông Đệ vẫn gọi tôi một câu "thầy Hải", hai câu "thầy Hải", nhưng tôi nghe nói là sau lưng thì ông ấy lại không gọi như thế. Tôi còn nghe rằng ông Đệ đã có những nhận xét không thật tốt đẹp với những cầu thủ bỏ Thanh Hóa đi đầu quân cho đội khác. Tất nhiên mọi thứ cũng chỉ là nghe nói thôi, tôi cũng chẳng có nhu cầu hỏi. Nhưng với tất cả những gì đã biết, đã mắt thấy tai nghe về ông ấy, tôi không muốn coi ông ấy là bạn của mình. Ở đời này việc chúng ta coi ai là bạn, coi ai không là bạn là những chuyện hết sức bình thường, chẳng có gì mà to tát cả.Tin liên quan

» Khi trọng tài lỏng chân
» Khi ông bầu "nhát ma" cánh trọng tài
» Bi hài chuyện TT Minh Trí “bẻ còi”: Chợt nhớ tới bộ đàm
» Mắc sai lầm chết người, trọng tài Việt nói gì?
» Ở nước ngoài, Văn Quyết chắc đã "no đòn" vì xấu tính
» Bóng đá Anh đọ làm sao được... V-League
» Hàng thủ "tự sát", V.Hải Phòng thảm bại ở Thanh HóaTrịnh Phan Phan (Bóng đá toàn cầu)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN