HLV Lê Thụy Hải: Đào sâu vụ cắt hợp đồng 6 cầu thủ là bất công cho Công Vinh
  • Zalo

HLV Lê Thụy Hải: Đào sâu vụ cắt hợp đồng 6 cầu thủ là bất công cho Công Vinh

Thể thao Chủ Nhật, 01/01/2017 20:32:00 +07:00

HLV Lê Thụy Hải cho rằng câu chuyện lùm xùm về Công Vinh ở CLB TP HCM gây ít nhiều bất ngờ.

Khi được hỏi về chuyện Công Vinh và 6 cầu thủ mất việc ở CLB TP HCM, ông Lê Thụy Hải chậm rãi chia sẻ:

"Thực ra đấy là chuyện hết sức bình thường. Chuyện cầu thủ vì vấn đề chuyên môn bị thanh lý hợp đồng thì có gì đâu? Nếu cứ đào sâu chuyện đó, tôi còn thấy bất công cho Công Vinh.

Ở đây, CLB TP HCM họ mới lên V-League thì tất nhiên là cần PR hình ảnh rồi, đó là lý do Công Vinh được mời về. Mà với hình ảnh mới là Công Vinh, rồi có tiềm lực tài chính lớn, họ muốn nâng cao chất lượng chuyên môn thì phải dọn chỗ, đẩy người đi chứ".

Tiền đạo Lê Công Vinh: “Nếu được lựa chọn lần nữa, tôi vẫn chọn bóng đá!”

Công Vinh sẽ làm tốt nhiệm vụ Phó chủ tịch CLB TP.HCM?

Trước việc nhiều cầu thủ thất nghiệp trách CLB TP HCM đẩy mình đi khi quá sát giải đấu, dẫn tới khó tìm bến đỗ khác, ông Hải tiếp:

"Vấn đề ở đây là CLB bổ nhiệm Công Vinh và có nguồn tài chính mới cũng rất sát giải, nên cũng chẳng có cách nào khác. Quan trọng nhất vẫn là thành tích, nếu thành tích tốt thì không ai nói gì được".

 
CLB bổ nhiệm Công Vinh và có nguồn tài chính mới cũng rất sát giải, nên cũng chẳng có cách nào khác.

Ông Hải đồng tình với quan điểm rằng, để tăng cao sức mạnh đội bóng thì cần có những sự hy sinh. Và nếu sức mạnh đội bóng thật sự được gia tăng trong ít ngày tới, kéo theo kết quả tích cực trong V-League 2-17 thì sẽ tạo ra lợi ích cho nhiều người hơn vào cuối mùa, như tăng lương, thưởng.

Dù vậy, HLV Lê Thụy Hải cũng đưa ra lời khuyên cho Công Vinh rằng tuyệt đối nên tránh can thiệp vào vấn đề chuyên môn của đội.

"Cần phải xem kĩ mình có chuyên môn về cái đó không. Nếu mình can thiệp vào chuyên môn thì sẽ có lắm vấn đề bất lợi lắm".

Khi hỏi đến chuyện Công Vinh đã có những quyết định cải thiện đời sống, tập luyện cho anh em cầu thủ CLB TP HCM, như mời bác sĩ chất lượng, không giới hạn quỹ thuốc men, mời người chăm lo đời sống, chuyển sang khách sạn ở, tìm sân bãi tốt hơn… HLV Lê Thụy Hải tiếp:

"Đấy là việc làm rất đáng khen, đáng ca ngợi và nhân rộng. Họ có tiềm lực tài chính nên muốn làm, tất nhiên trong quá khứ, V-League cũng có nhiều ông bầu tài chính mạnh nhưng không hề làm như vậy, đó là điều đáng suy ngẫm và thay đổi.

CLB TP HCM chưa có gì nhiều để cho vào phòng truyền thống, nhưng họ biết trân trọng, vun đắp truyền thống là điều đáng ca ngợi".

Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Lê Thụy Hải: Đào sâu vụ cắt hợp đồng 6 cầu thủ là bất công cho Công Vinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin