HLV Jose Mourinho: 'Man Utd đừng khóc lóc đổ lỗi cho VAR'

Bóng đá AnhThứ Hai, 05/10/2020 08:00:05 +07:00
(VTC News) -

Mourinho cho rằng Man Utd không có quyền phàn nàn với quyết định của trọng tài khi truất quyền thi đấu của Anthony Martial.

Pha bóng đánh dấu bước ngoặt của đại chiến Manchester United và Tottenham đêm qua là tình huống nhận thẻ đỏ của Anthony Martial. Erik Lamela đã khiêu khích trước, khi vung tay vào mặt Martial. Tiền đạo người Pháp đánh nguội để đáp trả và ngay lập tức bị truất quyền thi đấu.

HLV Ole Solskjaer cho rằng thẻ đỏ dành cho Martial là một "trò hề", dù thừa nhận hành động của học trò là không nên. Trong khi đó, HLV Jose Mourinho của Tottenham khẳng định Man Utd không thể phàn nàn khi VAR không vào cuộc để minh oan cho Martial.

HLV Jose Mourinho: 'Man Utd đừng khóc lóc đổ lỗi cho VAR'  - 1

Mourinho cho rằng Man Utd không có quyền phàn nàn. 

"Tôi không xem tình huống này. Có thể lát nữa tôi sẽ xem lại. Tuy nhiên, nếu đội bóng nào đó có thể ôm hận vì những quyết định từ VAR, đó phải là Tottenham. Còn với Man Utd, họ không có quyền khóc lóc gì về VAR cả", Mourinho thẳng thắn nhận xét. 

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng Tottenham đã thắng xứng đáng, bất chấp pha va chạm giữa Lamela và Martial gây tranh cãi và cựu cầu thủ AS Roma đã ma mãnh, khôn khéo hơn ở tình huống này.

"Điều duy nhất tôi biết là Tottenham đã chơi rất hay. Tôi nói với học trò rằng kết quả tốt với Tottenham ở trận này phải là một chiến thắng. Họ đã làm được điều đó", Mourinho nói. 

HLV Jose Mourinho: 'Man Utd đừng khóc lóc đổ lỗi cho VAR'  - 2

Tottenham thắng áp đảo Man Utd. 

"Man Utd không thường xuyên thua trận, càng ít khi thua 6 bàn. Đây là chiến thắng lịch sử, nhưng sau cùng, chiến thắng này cũng chỉ đồng nghĩa với 3 điểm. Đây là 3 điểm rất quan trọng, khi chúng tôi đã mất 5 điểm trên sân nhà.

Chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chiến thuật và tâm lý. Tottenham rất sẵn sàng cho trận này. Bàn thua ngay phút đầu trên chấm phạt đền không khiến chúng tôi lung lay".

Mourinho cũng không cho rằng Tottenham thắng nhờ được đá hơn người. Trước khi Martial bị đuổi, Tottenham đã chơi trên cơ đối thủ và tạo ra rất nhiều cơ hội ăn bàn.

"Nhiều người có thể nói nếu Man Utd thua vì chơi với 10 người trong phần lớn thời gian trận đấu, nhưng với tôi, ngay cả khi trận đấu ở thế 11 đấu 11, chúng tôi vẫn chơi rất tốt, gây rắc rối cho Man Utd và dẫn 2-1. Họ không tìm ra giải pháp để khắc chế chúng tôi", Mourinho kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !