HLV Incheon: Sử dụng Công Phượng phải tính toán kỹ

Thể thaoThứ Bảy, 25/05/2019 17:12:00 +07:00

HLV Yoo Sang-chul của Incheon United thừa nhận ông vẫn cần thời gian để tìm ra phương án sử dụng Công Phượng.

Trong 2 trận đấu dưới sự dẫn dắt của HLV mới Yoo Sang-chul, Công Phượng chỉ được góp mặt khoảng 15 phút trong đội hình Incheon United khi đội bóng này thua Daegu 1-2.

Màn trình diễn của Công Phượng trong lần gần nhất được ra sân là không tốt. Tờ Hankook Ilbo nhận xét rằng tiền đạo Việt Nam chậm chạp và kém tích cực hơn so với thường lệ.

HLV Yoo Sang-chul vừa đưa ra những giải thích cho phong độ tệ của Công Phượng ở trận gặp Daegu. Theo đó, Công Phượng có vẻ đang gặp chấn thương và chưa đạt 100% thể lực.

"Nhìn chung chúng tôi đang thích nghi dần. Hi vọng cậu ấy có thể hòa nhập nhanh. Ở trận gặp Daegu cậu ấy có một chút vấn đề trong việc khởi động khiến cậu ấy không có trạng thái thi đấu tốt nhất. Tôi không nghĩ cậu ấy đã sẵn sàng ra sân", HLV Yoo Sang-chul chia sẻ.

cong phuong

 Công Phượng vẫn chưa thích nghi được với chiến thuật của Incheon United khi đội bóng này thay HLV tới 2 lần từ đầu mùa.

Vị HLV từng là học trò của HLV Park Hang Seođội tuyển Hàn Quốc hài lòng về kỹ năng của Công Phượng. Vấn đề khiến cầu thủ mang áo số 23 chưa được sử dụng nhiều vẫn là sự thích nghi.

Ông Yoo Sang-chul cũng như 2 người tiền nhiệm là Jorn Andersen và Lim Jung-yong chưa tìm ra cách dùng Công Phượng để phù hợp với chiến thuật chung của Incheon United.

"Cậu ấy rõ ràng đáp ứng đầy đủ về kỹ thuật, nhưng về mặt chiến thuật thì đang có vấn đề. Điều đó khiến tôi phải suy nghĩ thật kỹ mỗi khi định sử dụng cậu ấy", HLV Yoo Sang-chul nói.

Tính đến thời điểm hiện tại Công Phượng đã ra sân 8 trận cho Incheon United nhưng chỉ có 3 lần đá chính. Tổng thời gian thi đấu của anh ở K-League chưa đến 400 phút. 

Incheon United lúc này vẫn đứng bét bảng K-League. Họ vẫn chưa thắng thêm trận nào kể từ ngày 9/3. 

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn