HLV Hữu Thắng xin lỗi người hâm mộ: Chúng tôi khóc như những người đàn ông

(VTC News) - HLV Hữu Thắng thay mặt cả đội xin lỗi người hâm mộ Việt Nam sau thất bại trước Indonesia tại bán kết AFF Cup 2016.

Bước vào phòng họp báo với tâm trạng nặng nề, HLV Hữu Thắng nghèn ngào gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam.

"Tôi chỉ muốn một câu rằng: Tôi cùng toàn bộ cầu thủ, thành viên đội bóng gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới người hâm mộ Việt Nam. Chúng tôi đã gặp những điều không may mắn. Những nỗ lực tột cùng của đội tuyển cũng không mang lại kết quả như ý muốn. Chúng tôi thành thật xin lỗi.

HLV Huu Thang xin loi nguoi ham mo: Chung toi khoc nhu nhung nguoi dan ong hinh anh 1

 HLV Hữu Thắng mắt đỏ hoe trong phòng họp báo (Ảnh: Quang Minh)

Tôi nghĩ trong bóng đá có nhiều cái xảy ra quá bất ngờ. Suốt cả hiệp 1, Indonesia gần như không có cơ hội để uy hiếp khung thành đội tuyển Việt Nam. Sai lầm ở hàng phòng ngự dẫn đến bàn thua đó, tôi mong người hâm mộ có thể hiểu, thông cảm cho các cầu thủ.

Đây là thời điểm các cầu thủ rất khó khăn để vượt qua. Nếu chúng ta chỉ trích cá nhân, quy kết đội tuyển thua vì những cá nhân đó thì không hợp lý. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Lỗi cá nhân của cầu thủ cũng là lỗi của tôi. " 

Sau trận đấu, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã vào tận phòng động viên đội bóng. Toàn đội rất cảm động khi Phó thủ tướng đến tận nơi động viên các cầu thủ cố gắng đứng lên sau khi vấp ngã.

Tôi nghĩ sự động viên đó xứng đáng cho nước mắt của những người đàn ông trong phòng đội tuyển. Đó không phải là những giọt nước mắt đau buồn mà là giọt nước mắt hạnh phúc của những người đàn ông. Chúng tôi đã làm hết sức nhưng không đạt được như ý muốn. 

HLV Huu Thang xin loi nguoi ham mo: Chung toi khoc nhu nhung nguoi dan ong hinh anh 2

HLV Hữu Thắng đã nghĩ tới việc từ chức sau thất bại của đội tuyển (Ảnh: Duy Thành)

Đường còn dài ở phía trước. Chúng tôi cần phải bước tiếp. Trận đấu tới, giải đấu tới, chúng tôi sẽ nỗ lực cao nhất. Còn tương lai của tôi thế nào thì chưa biết được.

Nói thật, tôi đã nghĩ, nếu thành tích của đội tuyển không tốt, lối đá thiếu thuyết phục, thì chức vụ hiện nay, tôi xin nhường lại cho người khác. Lúc này, tôi chỉ muốn về nhà và ôm hai cậu con trai của mình".

Về tấm thẻ đỏ của Nguyên Mạnh, chiến lược gia người xứ Nghệ cho rằng đó là quyết định có phần quá nặng tay dành cho thủ môn của đội tuyển Việt Nam. Ông cũng từ chối đưa ra bình luận sau về pha bóng này khi đứng ở khoảng cách quá xa.

Clip: Việt Nam 2-2 Indonesia (Việt Nam thua chung cuộc 3-4)

Những lời tâm sự đầy xúc động của HLV Hữu Thắng đã khép lại giải đấu AFF Cup 2016 đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam. Họ đã cống hiến những trận đấu đầy cảm xúc và chỉ còn cách tấm vé vào chung kết AFF Cup 2016 đúng một chiến thắng. Thật tiếc, Indonesia vẫn là cái dớp với tuyển Việt Nam suốt 17 năm qua.

Nhạc Dương
Bình luận