• Zalo

HLV Hữu Thắng: 'Đừng nói Công Phượng thui chột tài năng'

Thể thao Thứ Hai, 24/07/2017 07:36:00 +07:00

HLV Hữu Thắng một lần nữa nhấn mạnh vai trò của việc cởi bỏ áp lực đối với Công Phượng.

 Clip: HLV Hữu Thắng nói về Công Phượng

Công Phượng đã đá chính cả 3 trận tại vòng loại giải U23 châu Á. Tiền đạo số 10 của U22 Việt Nam ghi 4 bàn, gồm 2 quả phạt đền và 2 cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm với cự li và góc sút tương tự nhau. Bên cạnh đó, anh cũng có 2 đường chuyền giúp đồng đội lập công.

"Công Phượng có mặt tích cực, có mặt tiêu cực. Đừng vì 1 trận không tỏa sáng mà nói rằng cậu ấy thui chột tài năng. Phượng rất buồn", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

"Tôi nói, cháu phải cởi bỏ tất cả, đừng nghĩ mình là đội trưởng phải tả xung hữu đột. Tôi muốn để cậu ấy chơi bóng thoải mái nhất. Cậu ấy cũng nói rằng không có băng đội trưởng thì chơi rất thoải mái".

Cách đây ít ngày. sau trận thắng U22 Đông Timor, HLV trưởng của U22 Việt Nam đã tiết lộ lý do không trao băng đội trưởng cho Công Phượng. Ông đưa ra quyết định này nhằm giải tỏa sức ép cho tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai. Ngoài ra, ông cũng tạo điều kiện tối đa để Công Phượng phát huy khả năng khi bố trí anh ở vị trí sở trường là tiền đạo lùi.

cong phuong u22 viet nam han quoc

 Công Phượng đã thi đấu đầy quyết tâm và có 1 bàn thắng vào lưới U22 Hàn Quốc.

"Hôm nay cậu ấy đá tốt thế nào, ba trận cậu ấy chơi tốt thế nào, nhường các bạn đánh giá. Tôi cũng muốn cậu ấy hiểu rằng đó mới là sự bắt đầu chứ chưa phải là đỉnh cao", HLV Hữu Thắng phát biểu.

Trong khi đó, HLV của U22 Hàn Quốc cũng dành những lời khen cho Công Phượng trong tình huống ghi bàn gỡ hòa. Đây là pha bóng mà tiền đạo của U22 Việt Nam đã khéo léo xoay sở để vượt qua hậu vệ đối thủ trước khi dứt điểm quyết đoán từ ngoài vòng cấm.

"Chúng tôi đã biết trước rằng cầu thủ số 10 có thể đi bóng cắt vào trong và tạo ra nguy hiểm. Chúng tôi đã chuẩn bị để đối phó, nhưng cậu ta đã rất xuất sắc và làm được những điều cậu ta muốn", HLV của U22 Hàn Quốc nhận xét.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều