HLV Hữu Thắng chỉ rõ lý do sao trẻ 'đuối' tại V-League

(VTC News) - HLV Nguyễn Hữu Thắng cảm thấy tiếc cho những cầu thủ trẻ có kĩ thuật tốt mà không thể hiện được hết mình. 

Mỗi cuối tuần, HLV Nguyễn Hữu Thắng vất vả ngược xuôi dự khán V-League 2016 để tìm kiếm những cầu thủ tài năng cho đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung tới. Sau 8 vòng đấu, ông đã có trong tay danh sách những cầu thủ phần nào đáp ứng được tiêu chí của đội tuyển.
 Văn Toàn thi đấu trên sân Lạch Tray gặp Hải Phòng

 Văn Toàn thi đấu trên sân Lạch Tray gặp Hải Phòng

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng tỏ ra tiếc nuối cho nhiều cầu thủ trẻ có kĩ thuật tốt nhưng lại không thể hiện được hết mình.

"Tôi tiếc cho nhiều cầu thủ trẻ, họ có kĩ thuật rất tốt nhưng lại không phát huy được tối đa vì mặt sân xấu. Mặt sân của nhiều đội ở V-League hiện nay khá xấu khiến cho khả năng của nhiều cầu thủ không thể cầm bóng hay rê dắt theo ý muốn. Theo tôi thấy, sân Long An, Bình Dương là những sân có mặt cỏ tốt nhất tại V-League và những trận đấu ở đó thường chất lượng hơn", HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

Bên cạnh việc chê mặt sân xấu, HLV Hữu Thắng cũng đặc biệt quan tâm đến bộ ba cầu thủ của HAGL là Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng. Ông lo ngại tài năng của bộ ba này sẽ bị "thui chột" vì chưa có trận đấu chính thức tại Nhật Bản và Hàn Quốc. 
 HLV Hữu Thắng khẳng định đội tuyển sẽ trung thành với lối chơi bóng ngắn

 HLV Hữu Thắng khẳng định đội tuyển sẽ trung thành với lối chơi bóng ngắn

Việc HLV Hữu Thắng lưu tâm đặc biệt đến các cầu thủ trẻ là điều dễ hiểu, bởi mục tiêu của U22 Việt Nam là vô địch SEA Games 29 diễn ra vào năm sau tại Malaysia. Bên cạnh đó, VFF và nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ ưu tiên triệu tập những cầu thủ trẻ lên tuyển trong đợt tập trung tới để họ có cơ hội cọ sát sớm. 

Theo kế hoạch, ngày 23/5, đội tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Syria vào ngày 31/5 và giải Tứ hùng tại Myanmar (1-6/6). HLV Hữu Thắng coi đây là cơ hội để ông sẽ ưu tiên xây dựng lối chơi cho đội tuyển để hướng đến AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm nay. 
Lộc Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN