• Zalo

HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 04/04/2021 18:27:58 +07:00
(VTC News) -

Ngay sau khi nhậm chức, HLV Hoàng Văn Phúc đã có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC.

Sau thông báo chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC đã công bố nhân sự thay thế. Cái tên được lựa chọn cho vị trí HLV trưởng là ông Hoàng Văn Phúc. Chiến lược gia này từng dẫn dắt CLB Quảng Nam và Sài Gòn FC ở V-League, trước khi trở về đảm nhiệm cương vị Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội. 

HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC - 1

Ông Hoàng Văn Phúc có ngày làm việc đầu tiên trên cương vị HLV trưởng Hà Nội FC. Chiến lược gia này từng dẫn dắt đội tuyển và U23 Việt Nam trong giai đoạn 2012-2014 và được đánh giá là một trong những HLV giàu kinh nghiệm nhất V-League.

HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC - 2

Đỉnh cao của HLV Hoàng Văn Phúc là chức vô địch V-League 2017 cùng Quảng Nam. Dẫn dắt tập thể không được đánh giá cao về đẳng cấp và kinh nghiệm, nhưng ông Phúc đã xây dựng được đội bóng đoàn kết, kỷ luật, vượt qua nhiều đối thủ mạnh như FLC Thanh Hóa hay chính Hà Nội FC ở mùa 2017 để bước lên bục vinh quang. 

HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC - 3

Ông Phúc được đánh giá là HLV trầm tĩnh, lành tính và có mối quan hệ tốt với cầu thủ. Cựu HLV Quảng Nam được chỉ định là giám đốc kỹ thuật kiêm HLV tạm quyền của đội bóng. Hà Nội FC sẽ tìm giải pháp lâu dài cho ghế HLV trưởng, nhưng trong thời gian trước mắt, HLV Hoàng Văn Phúc đóng vai "chữa cháy". Nếu làm tốt nhiệm vụ, HLV Hoàng Văn Phúc có thể được cất nhắc cho giải pháp lâu dài.

HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC - 4

Nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ rất khó khăn. Hà Nội FC đang khủng hoảng lực lượng và phong độ với 3 trân thua và 1 trận hòa sau 7 vòng, tạm đứng ngoài nhóm đua tranh ngôi vô địch. Ở trận derby Thủ đô với CLB Viettel tới đây, Hà Nội FC sẽ không có Hùng Dũng, Bruno, Văn Hậu, Geovane, nhiều khả năng mất nốt Văn Quyết và Việt Anh do án treo giò. 

HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC - 5

HLV Hoàng Văn Phúc có mối quan hệ khá tốt với các cầu thủ sau quãng thời gian công tác tại đội bóng này. Trước mắt, ông Phúc cần ổn định lại tinh thần cầu thủ - những người đã quen với sự hiện diện và phong cách huấn luyện của HLV Chu Đình Nghiêm.

HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC - 6

Sáng mai (5/4), HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có buổi chia sẻ với báo giới về định hướng của ông dành cho Hà Nội FC. Thời gian tới, Hà Nội FC sẽ phải chạm trán những đối thủ mạnh như Viettel hay HAGL. Không lấy lại phong độ, đương kim á quân V-League không có cơ hội đua tranh ngôi vương ở giai đoạn hai. Nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ rất nặng nề. 

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Hoàng Văn Phúc có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin