HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam đi World Cup lần nữa thì khủng khiếp quá'

(VTC News) - HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện sự tin tưởng và muốn các cầu thủ U19 Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn nữa ở đấu trường châu Á.

U19 Việt Nam đã bắt đầu tập trung với 30 tuyển thủ, hướng tới vòng loại giải U19 châu Á. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở bảng đấu được cho là dễ thở với các đối thủ là Lào, Macau và chủ nhà Đài Loan.

Dù vậy, sau thất bại cay đắng ở giải U18 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn muốn các học trò phải cải thiện nhiều về chuyên môn. Bên cạnh đó, ông đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố thể lực và tinh thần của các cầu thủ. 

"Để có thành tích tốt hơn, về tinh thần chúng ta phải cải thiện nhiều hơn nữa. Sắp tới là sân chơi châu lục chứ không phải là khu vực nữa. Chúng ta đá vòng loại, mục tiêu là phải vượt qua vòng loại để có mặt ở vòng chung kết", HLV trưởng của U19 Việt Nam phát biểu.

HLV Hoang Anh Tuan: 'U19 Viet Nam di World Cup lan nua thi khung khiep qua' hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U19 Việt Nam phải cải thiện nhiều sau giải Đông Nam Á.

"Mặt thể lực cũng phải cải thiện nhiều hơn nữa, vì các đối thủ ở tầm châu lục là hoàn toàn khác. Để làm được cả điều đó tinh thần phải tốt hơn. Phải có tinh thần thi đấu ngoan cường và sự quyết tâm cao".

Ở lần gần nhất dẫn dắt U19 Việt Nam dự đấu trường châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đạt thành công lớn khi cùng các học trò vào đến bán kết và giành vé đến World Cup U20. Dù chưa muốn nói đến việc lặp lại kỳ tích này, vị HLV người Khánh Hòa vẫn khẳng định sự tin tưởng đối với các tuyển thủ.

"Bóng đá rát khó để nói trước được điều gì lớn. Đi World Cup lần nữa là điều quá khủng khiếp, nhưng chắc chắn phải tin tưởng tôi mới đứng đây. Không tin tưởng thì tôi đã đứng chỗ khác", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Video: Quang Hải lập siêu phẩm kiểu Gareth Bale, sẵn sàng tái đấu Campuchia

Minh Anh
Bình luận