• Zalo

HLV Henrique Calisto, Alfred Riedl được đưa vào tầm ngắm thay thế Hữu Thắng?

Thể thaoThứ Ba, 12/09/2017 09:01:00 +07:00

HLV Henrique Calisto, Alfred Riedl là những cái tên cũng được VFF cân nhắc lựa chọn thay thế HLV Hữu Thắng ở đội tuyển Việt Nam trong cuộc họp hôm nay.

Hôm nay (12/9), VFF, Hội đồng HLV Quốc giaHLV Hữu Thắng họp mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đồng thời đưa ra phương án lựa chọn người thay thế HLV Hữu Thắng ở đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Việc mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam dường như không còn nóng nữa bởi nguyên nhân đến lúc này, các chuyên gia, giới chuyên môn đã phân tích rất kỹ. Sức chú ý của buổi làm việc hôm nay sẽ dồn vào việc VFF chọn người thay thế HLV Hữu Thắng.

gede hoang anh tuan

Hoàng Anh Tuấn và Gede có thể là những sự lựa chọn của VFF

VFF mới đây cho biết, không có ứng viên nội nào gửi hồ sơ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, tuyển Việt Nam sẽ không được dẫn dắt bởi thầy nội. Bất ngờ có thể xảy ra với cái tên Hoàng Anh Tuấn, người đã bóng gió chuyện muốn làm thầy Công Phượng thời gian qua.

Rào cản lớn nhất với ông Tuấn “con” lúc này là… bầu Đức. Ông bầu phố Núi nhiều lần chê thẳng HLV Hoàng Anh Tuấn không có thành tích, việc ông Tuấn đưa U20 Việt Nam dự U20 World Cup chỉ là may mắn.

Ông Đoàn Nguyên Đức đã đệ đơn xin rút khỏi VFF nhưng theo nguyên tắc, sau khi nộp đơn xin từ chức, bầu Đức sẽ phải chờ quyết định từ Ban chấp hành VFF. Phải tới tháng 3/2018, đại hội VFF mới diễn ra và có thể đó mới là lúc ông bầu phố Núi được chấp thuận rời ghế Phó chủ tịch VFF.

Từ nay tới thời điểm đó, bầu Đức vẫn nắm quyền hành trong tay. Đặc biệt, với vai trò của một Phó chủ tịch phụ trách tài chính, thì quyết định chọn ai làm HLV trưởng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tiếng nói của ông chủ CLB HAGL.

Người luôn sát cánh với HLV Hoàng Anh Tuấn là GĐKT Jurgen Gede cũng nằm trong tầm ngắm của VFF. 5 năm trước, hồ sơ của ông Gede từng lọt vào “chung kết” nhưng cuối cùng ông thua người đồng nghiệp đồng hương là Falko Goetz dù đưa ra mức lương thấp hơn.

Vị thế của Jurgen Gede bây giờ đã khác bởi ông là người có đóng góp không nhỏ cho sự thành công của bóng đá trẻ Việt Nam thời gian qua.

Theo những thông tin không chính thức, cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto cũng đang được VFF nhắm tới. Chiến lược gia từng đưa tuyển Việt Nam đến chức vô địch AFF Cup 2008 hiện đang thất nghiệp tại quê nhà.

Calisto

HLV Calisto cũng được VFF cân nhắc mời lại? 

Sau khi rời Việt Nam năm 2011, thầy “Tô” tới dẵn dắt Muangthong United của Thái Lan nhưng không thành công. Cuối mùa năm đó, ông trở về Bồ Đào Nha dẫn dắt Pacos Ferreira thi đấu ở Primeira Liga (giải vô địch Bồ Đào Nha) 2 mùa giải trước khi đến Angola dẫn đắt CLB Libolo.

Mùa bóng 2013-2014, ông Tô tái hợp CLB Pacos Ferreira xong chỉ được dẫn dắt đội bóng này 1 mùa thì nghỉ.

Ngoài HLV Calisto, có có thêm thông tin tuyển Việt Nam có thể tái hợp Alfred Riedl. Chiến lược gia người Áo cũng đang thất nghiệp kể từ khi nghỉ việc ở đội tuyển Indonesia sau thất bại chung kết AFF Cup 2016.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !