• Zalo

HLV Heerenveen: Đoàn Văn Hậu bật nhảy tốt nhưng bứt tốc chưa nhanh

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 11/05/2020 18:30:53 +07:00
(VTC News) -

Trong giai đoạn tự tập ở nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Đoàn Văn Hậu được giao giáo án riêng để rèn khả năng bứt tốc.

Chia sẻ trên nhật báo Leeuwarder Courant, HLV Johnny Jansen cho biết ông đã thiết kế giáo án riêng cho một số cầu thủ của SC Heerenveen dựa trên đặc điểm của từng người, trong đó có Đoàn Văn Hậu. Theo lời nhà cầm quân 45 tuổi, tuyển thủ Việt Nam rất mạnh trong những pha bật nhảy, tuy nhiên khả năng bứt tốc của anh vẫn chưa tốt.

Một số trụ cột của SC Heerenveen cũng được giao giáo án đặc biệt để cải thiện điểm yếu. Sherel Floranus, cầu thủ có sở trường ở cánh phải nhưng được xếp đá hậu vệ trái ở đội hình chính, phải tập gym để cải thiện sức mạnh tranh chấp. Tiền vệ Rodney Kongolo xử lý bóng kém, trong khi người đá cặp là Joey Veerman phải di chuyển năng động hơn.

HLV Heerenveen: Đoàn Văn Hậu bật nhảy tốt nhưng bứt tốc chưa nhanh - 1

HLV Heerenveen đánh giá khả năng bứt tốc của Văn Hậu chưa tốt.

"Chúng tôi muốn cải thiện những điều đó. Ban huấn luyện thiết kế giáo án riêng cho từng cầu thủ để cải thiện các kỹ năng cá nhân. Tôi rất hài lòng. Chúng tôi đang huấn luyện các cầu thủ", HLV Johnny Jansen chia sẻ.

HLV trưởng của SC Heerenveen cũng cho biết ông sẽ tiếp tục áp dụng chế độ tập luyện mang tính cá nhân hóa cho các cầu thủ trong khoảng hai, ba tuần tiếp theo. Ông muốn tận dụng tốt nhất giai đoạn mà các đội bóng chưa được phép tập luyện tập trung cả đội, phải chia nhóm nhỏ hoặc tập riêng cá nhân.

HLV Jansen cho rằng đây là thời điểm phù hợp để ban huấn luyện rèn riêng cho từng cầu thủ. 

"Chúng tôi đã có cơ hội để làm việc này", HLV Jansen nói. "Nếu có thể cải thiện từng cá nhân, cả đội bóng sẽ hưởng lợi từ việc đó".

Việc HLV Jansen bố trí giáo án riêng cho Đoàn Văn Hậu để cải thiện điểm yếu cho cầu thủ này cũng là một dấu hiệu để người hâm mộ Việt Nam tin rằng SC Heerenveen có thể giữ hậu vệ 21 tuổi sau khi hết hợp đồng mượn từ Hà Nội FC.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin