Báo Điện tử VTC News

HLV Hàn Quốc: 'Quế Ngọc Hải vừa trút bỏ gánh nặng tâm lý'

(VTC News) - HLV Lee Heung Sil cho rằng Quế Ngọc Hải cần thêm thời gian lấy lại thăng bằng sau quãng thời gian bị treo giò 4 trận ở V-League.

Ngày trở lại của Quế Ngọc Hải trong màu áo Viettel đã diễn ra tương đối suôn sẻ. Đối đầu với CLB đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng như SLNA, Viettel đã chơi tương đối tốt và có trận hoà 0-0, qua đó giữ sạch lưới trận thứ ba kể từ đầu mùa. Sự trở lại của Ngọc Hải đặc biệt có ý nghĩa khi hàng thủ Viettel bộc lộ sự non nớt và đang thiệt quân do án treo giò. 

Theo HLV Lee Heung Sil, Ngọc Hải đã có trận đấu chưa lý tưởng do có gánh nặng tâm lý. "Quế Ngọc Hải là một cầu thủ kinh nghiệm, chuyên môn tốt, nhưng vì án phạt 4 trận nên cậu ấy vừa phải gánh nặng về tâm lý. Ngọc Hải rất nỗ lực trên sân tập. Trong thời gian qua, cậu ấy bị quan tâm rất nhiều bởi dư luận. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ phát triển bản thân hơn nữa. 

HLV Han Quoc: 'Que Ngoc Hai vua trut bo ganh nang tam ly' hinh anh 1

 Ngọc Hải giúp Viettel giữ sạch lưới trước SLNA. (Ảnh: Hồng Nam)

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho rằng Ngọc Hải cần cẩn trọng với từng hành động khi đang là thủ quân của tuyển Việt Nam. "Cậu ấy có nhiều người hâm mộ. Tôi cũng nói với cậu ấy rằng phải cẩn thận trên sân cỏ, dù chỉ là một hành động nhỏ nhất", HLV Lee Heung Sil nhận định.

Trận hoà 0-0 trước SLNA giúp Viettel có điểm số thứ 10 sau 8 vòng. Thành tích giúp đội bóng quân đội tránh xa nhóm xuống hạng, nhưng vẫn kém so với kỳ vọng đầu mùa giải. HLV Lee Heung Sil tái khẳng định ông vẫn cần thêm thời gian.

"Tôi gặp áp lực trong việc giúp Viettel cải thiện thành tích. Tôi cần phải có cả một quá trình. Rất tiếc khi chúng tôi không thể có bàn thắng. Tôi hi vọng hàng tấn công sẽ cố gắng hơn nữa", HLV Lee Heung Sil chia sẻ. 

HLV Han Quoc: 'Que Ngoc Hai vua trut bo ganh nang tam ly' hinh anh 2

 Viettel vẫn chưa thể hiện lối đá sắc nét như kỳ vọng. (Ảnh: Hồng Nam)

SLNA cũng có quyền tiếc nuối với 1 điểm. Đội bóng xứ Nghệ đã có một vài cơ hội ăn bàn rõ rệt song không thể tận dụng thành công.

"Vì SLNA phải đá trên sân khách nên việc kiếm được 1 điểm làm tôi cũng cảm thấy hài lòng. Toàn đội đã cố gắng thi đấu, tạo ra được cơ hội, thậm chí sẽ có bàn thắng nếu tận dụng được", HLV Nguyễn Đức Thắng tiếc nuối. SLNA vẫn giữ thành tích bất bại 7/8 trận đầu mùa và đang vững bước ở nhóm đầu bảng xếp hạng.

Chờ đợi gì ở Quế Ngọc Hải trong ngày tái xuất trước SLNA?

Chờ đợi gì ở Quế Ngọc Hải trong ngày tái xuất trước SLNA?

Viettel cần Quế Ngọc Hải như điểm tựa về mặt tinh thần sau 4 trận liên tiếp thiếu vắng cầu thủ này do án treo giò nội bộ.
Quế Ngọc Hải trở lại, Viettel bất phân thắng bại với SLNA

Quế Ngọc Hải trở lại, Viettel bất phân thắng bại với SLNA

Viettel và SLNA bất phân thắng bại trong ngày trung vệ Quế Ngọc Hải trở lại sau án treo giò nội bộ.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU